Quang Minh

Quang Minh

Liên kết:
Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình
Phòng bếp là nơi thực hiện công việc chế biến thực phẩm và cất giữ đồ ăn. Do đó, nó có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe mọi người trong gia đình.
Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ mua hàng online Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ mua hàng online
Cuộc sống bận rộn khiến việc mua hàng qua mạng (online) đã trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như đồ ăn sẵn, hoa quả, đồ uống...
Nước giải khát vỉa hè: Rẻ nhưng có “khỏe”? Nước giải khát vỉa hè: Rẻ nhưng có “khỏe”?
Mới vào hè nhưng khắp các con phố, tuyến đường ở Hà Nội đã san sát các hàng quán bán nước giải khát mọc lên. Nhiều nơi chế biến sát vỉa hè, nơi đông xe cộ qua lại song khách hàng vẫn vô tư thưởng thức thức uống vừa rẻ vừa tiện này…
Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc
Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch
Nhiều gia đình đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch biển vào dịp hè này, mà đã đi biển thì thật khó cưỡng lại những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống. Đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng song nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ bị ng
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây nghiện Thực phẩm siêu chế biến có thể gây nghiện
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng 14% người lớn và 12% trẻ em có dấu hiệu nghiện thực phẩm chế biến sẵn.
Những đại kỵ khi ăn lạc cần tránh gây hại cho sức khoẻ Những đại kỵ khi ăn lạc cần tránh gây hại cho sức khoẻ
Mùa lạnh ăn lạc đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt lạc được sử dụng trong các bữa ăn nhẹ hàng ngày và đem lại nhiều chất dinh dưỡng.
Sơn La phân chia công tác quản lý về chất thải rắn sinh hoạt đến từng đơn vị Sơn La phân chia công tác quản lý về chất thải rắn sinh hoạt đến từng đơn vị
Theo công văn số 3793/UBND-KT, về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Sơn La do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Hậu ký ban hành, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công
Những lưu ý đặc biệt khi ăn lẩu để tránh gây hại sức khỏe Những lưu ý đặc biệt khi ăn lẩu để tránh gây hại sức khỏe
Thời tiết se lạnh hơn thích hợp cho một buổi tối quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói. Tuy nhiên, ăn lẩu không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ nói chung và hệ tiêu hoá nói riêng.
"Con dao hai lưỡi" đối với sức khỏe nếu dùng củ dền sai cách "Con dao hai lưỡi" đối với sức khỏe nếu dùng củ dền sai cách
Mặc dù chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe song nếu nếu chế biến củ dền không đúng cách hoặc dùng cho đối tượng không thích hợp, loại củ này có thể gây hại cho sức khỏe.
Những loại thực phẩm dễ gây rối loạn tiêu hoá Những loại thực phẩm dễ gây rối loạn tiêu hoá
Rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra ở mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi khác nhau. Tình trạng này có thể gây nên sự khó chịu cho người bệnh và làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
Cẩn trọng với bánh Trung thu đại hạ giá Cẩn trọng với bánh Trung thu đại hạ giá
Cận rằm tháng 8 nên nhiều cửa hàng bắt đầu xả hàng bánh Trung thu.
Chế độ ăn sau khi khỏi sốt xuất huyết Chế độ ăn sau khi khỏi sốt xuất huyết
Tính từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 8.362 trường hợp mắc sốt xuất huyết, dự báo tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong các tuần tới.
Bữa sáng đủ chất, đảm bảo an toàn cho trẻ vào năm học mới Bữa sáng đủ chất, đảm bảo an toàn cho trẻ vào năm học mới
Bữa sáng được coi là bữa quan trọng nhất trong ngày, cung cấp dinh dưỡng, năng lượng để bắt đầu ngày học tập và làm việc hiệu quả.
Thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất Thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất
Phó Giáo sư Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật nội soi ống tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cho biết hiện có ba vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nhất là Salmonella, E.Coli và Bacillus.
Ngộ độc cá nóc nguy hiểm như thế nào? Ngộ độc cá nóc nguy hiểm như thế nào?
Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận, điều trị cho 2 trường hợp nghi bị ngộ độc cá nóc.
    Trước         Sau    
Phiên bản di động