Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện lớn của Nhật Bản

Ngày 26/6, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Phú Thọ: Phát động đăng ký hiến mô, tạng cứu người Phú Thọ: Hồi sinh hai cuộc đời từ người bệnh hiến tạng sau chết não Phú Thọ: Phẫu thuật thành công người đàn ông ngoại quốc thay thủy tinh thể

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vô cùng vinh dự được đón tiếp các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS (Nhật Bản).

undefined
BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo là một bệnh viện lớn với thế mạnh về phẫu thuật tiêu hóa và điều trị ung thư. Đây cũng là một trong những bệnh viện đi đầu trong việc sử dụng robot phẫu thuật nội soi.

Do đó, BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn bày tỏ mong muốn các chuyên gia Nhật Bản sẽ hỗ trợ Bệnh viện trong đào tạo các kỹ thuật ngoại khoa và phẫu thuật nội soi sử dụng robot. Đồng thời, BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn cũng hy vọng trong tương lai hai bệnh viện sẽ có thể hợp tác trong việc đưa người bệnh từ Việt Nam sang Nhật Bản điều trị, đặc biệt là trong lĩnh vực điều trị ung bướu.

undefined
Tiến sĩ – Bác sĩ Matsuo Ryota – Viện trưởng Bệnh viện đa khoa Trung ương Shin Matsudo phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình làm việc, TS.BS. Matsuo Ryota – Viện trưởng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo cho biết, Nhật Bản là nước đứng thứ 2 trên thế giới về kỹ thuật phẫu thuật nội soi bằng robot. Đây cũng chính là xu hướng phát triển của y tế trong tương lai. Bản thân ông là một bác sĩ chuyên phẫu thuật tiêu hóa, đã nhận thấy tiềm năng cũng như tính ưu việt của việc sử dụng robot trong y tế nói chung và trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa nói riêng là rất lớn. Vì vậy, ông cùng Ban Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Shin Matsudo đã có định hướng từ rất sớm, đưa ra nhiều chính sách để thúc đẩy việc triển khai phẫu thuật bằng robot.

undefined
ThS. Ngô Gia Tùng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trình bày báo cáo giới thiệu Bệnh viện

Với những kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ từ việc đào tạo đội ngũ bác sĩ đến tư vấn nâng cấp hệ thống trang thiết bị, cũng như cử chuyên gia hỗ trợ trực tiếp tại bệnh viện; đồng thời, khẳng định Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo sẵn sàng tiếp nhận người bệnh từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sang điều trị.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, ThS. Ngô Gia Tùng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trình bày báo cáo giới thiệu chung về bệnh viện, về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị cũng như những thành tựu trong công tác khám chữa bệnh của bệnh viện.

undefined
Ông Kato Shimpei - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc Tế IMS Việt Nam phát biểu Ông Kato Shimpei – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc Tế IMS Việt Nam phát biểu

Ông Kato Shimpei – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc Tế IMS Việt Nam cũng đã có phần giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo với quy mô hơn 12.000 giường bệnh cùng những thành tựu và thế mạnh vượt trội, đặc biệt là trong lĩnh vực ung bướu và điều trị phẫu thuật nội soi bằng robot.

undefined
Hình ảnh đoàn thăm quan Bệnh viện Hình ảnh đoàn thăm quan Bệnh viện

Sau nội dung trao đổi tại hội trường, đoàn chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS đã đi thăm quan một số địa điểm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ như Phòng mổ Hybrid – Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, Khoa Ngoại yêu cầu, Trung tâm Ung bướu và phòng phẫu thuật Khoa Gây mê hồi sức, hội chẩn các ca bệnh tại Trung tâm Ung bướu và lên lịch phẫu thuật cắt gan nội soi cho 1 người bệnh của Trung tâm Ung bướu.

undefined

Thông qua chương trình, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được tiếp cận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia chuyên ngành ngoại tiêu hóa từ Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy hoạt động trao đổi, hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Shin Matsudo, Tập đoàn IMS Nhật Bản với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, mở ra cơ hội đưa các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sang học tập, đào tạo trực tiếp tại các bệnh viện lớn của Nhật Bản và tăng cường hoạt động chuyển giao kỹ thuật cao trong tương lai.

Lê Sơn
Phiên bản di động