Người dân trùm màn bắt chôm chôm kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày

Người dân huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa dùng màn bắt chôm chôm về làm thực phẩm hoặc bán cho khách, mỗi ngày thu nhập 500 - 600 nghìn đồng.
Người dân Hà Nội và Bắc Ninh bắt chuột đồng làm mồi nhậu Ngư dân đồng ý giao cá nược Minh Hải cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam Nông dân dùng thuổng bắt cua đỏ ở Thanh Hóa

Chôm chôm là loại côn trùng có màu xanh và nâu.

Từ tháng 7 – 9 dương lịch là thời điểm chôm chôm thường xuất hiện, cũng là lúc người dân nơi đây chuẩn bị cho mình các dụng cụ vợt, giỏ... xuống đồng bắt chôm chôm về chế biến thành món ăn đặc sản dân dã được nhiều người ưa chuộng.

Thông thường côn trùng chôm chôm được ít người biết đến, nhưng ai đã một lần thưởng thức là một lần mê và nhớ mãi trong đời.

Đặc sản côn trùng chôm chôm được người Thanh Hóa chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chôm chôm xào măng chua, chôm chôm chiên, chôm chôm kho, chôm chôm xào sả ớt… nhưng ngon nhất và phổ biến nhất là món chôm chôm rang lá chanh. Bởi không chỉ đơn giản trong quá trình chế biến mà khi rang lên còn có mùi vị thơm khá độc đáo và cuốn hút.

Theo Vnexpess
Phiên bản di động