Chương Mỹ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn bán trú 62 trường học

Sau gần 1 tháng triển khai, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã kiểm tra được tổng số 62 trường học. Trong đó bậc mầm non là 38 trường, bậc tiểu học 23 trường và 1 trường THCS.
Trường Mẫu giáo số 7: Bếp ăn an toàn trong mùa hè nắng nóng Triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong 215 trường tiểu học Bắc Giang: 100% nhà trường có bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh ATTP
Chương Mỹ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn bán trú 62 trường học
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú ở các trường học huyện Chương Mỹ

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và tuyên truyền hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm trong các bếp ăn bán trú cho học sinh tại các trường học, liên ngành Trung tâm y tế và Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ đã thành lập đoàn kiểm và tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn bán trú của các trường học trên địa bàn huyện.

Sau gần 1 tháng triển khai, đoàn liên ngành đã kiểm tra được tổng số 62 trường học. Trong đó bậc mầm non là 38 trường, bậc tiểu học 23 trường và 1 trường THCS.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, hầu hết các trường đều có đầy đủ thủ tục hồ sơ pháp lý liên quan như bản ký cam kết ATTP, nhân viên được khám sức khỏe định kỳ, có kiến thức ATTP. Các trường có hợp đồng mua bán thực phẩm.

Cụ thể có 55/62 trường đạt tỷ lệ 89% có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP). Số nhân viên có kiến thức về ATTP đạt tỷ lệ 91%; 93% cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe.

Ý thức chấp hành và thực hiện các quy định điều kiện ATTP tại các bếp ăn tập thể được cải thiện. Trang thiết bị dụng cụ phục vụ chế biến nấu nướng của một số trường có tiến bộ hơn các năm trước. Điều kiện cơ sở vật chất của đa phần các trường đều đạt theo yêu cầu. Bếp sắp xếp theo nguyên tắc 1 chiều, tránh nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và chín. Đối với một số trường còn thiếu về hồ sơ pháp lý, các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến, nấu ăn chưa đạt đã được đoàn tuyên truyền nhắc nhở và yêu cầu khắc phục kịp thời để đảm bảo nghiêm túc về ATTP tại bếp ăn.

Ngọc Minh
giaoductre.tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động