Trường Mẫu giáo số 7: Bếp ăn an toàn trong mùa hè nắng nóng

Dù là dịp nghỉ hè nhưng nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non, mẫu giáo vẫn cao. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn luôn được các trường mầm non đặt lên trên hết.
Triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong 215 trường tiểu học Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường Phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc đòi lập Hội đồng phụ huynh, kiểm soát bếp ăn

Thời điểm hè này, trường Mẫu giáo số 7 (quận Ba Đình, Hà Nội) duy trì 3 lớp với gần 100 em. Tuy sĩ số học sinh không quá đông nhưng nhà trường vẫn duy trì thực đơn, quy trình nấu nướng đảm bảo như trong năm học.

Nhận thức được tầm quan trọng của giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn thực hiện tốt các quy tắc trong vấn đề này.

Một buổi giao nhận thực phẩm tại trường Mẫu giáo số 7
Một buổi giao nhận thực phẩm tại trường Mẫu giáo số 7

Nguồn thực phẩm được nhà trường kiểm soát chặt từ khâu đầu vào. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải Yến, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 7 cho biêt: “Nguồn thực phẩm chúng tôi nhận từ các công ty có đủ hồ sơ về y tế. Việc đảm bảo ngay từ khâu đầu vào giúp nhà dễ dàng hơn trong việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Sau khi tiếp nhận nguyên liệu, nhà bếp thực hiện các khâu chế biến theo quy trình bếp một chiều. Nhân viên nhà bếp đều được khám sức khỏe định kỳ, mặc trang phục đúng quy định khi nấu ăn. Cùng với đó, bếp ăn cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết đối phục vụ cho việc chế biến thức ăn...”.

Nhân viên bếp sơ chế thực phẩm
Nhân viên bếp sơ chế thực phẩm

Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định (lưu mẫu cả mẫu sống và mẫu chín), đến khâu chia thức ăn.

Đặc biệt, trong những ngày hè, khi thời tiết oi bức, dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, trường Mầm non số 7 cũng có những yêu cầu thêm cho phía công ty thực phẩm đưa hàng sát giờ sơ chế, không giao quá sớm để làm mất đi độ tươi, sống của các nguyên liệu.

Triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong 215 trường tiểu học Triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong 215 trường tiểu học
Liên tiếp 2 trường nghi ngờ có học sinh ngộ độc thực phẩm, huyện Đông Anh rà soát toàn bộ bếp ăn Liên tiếp 2 trường nghi ngờ có học sinh ngộ độc thực phẩm, huyện Đông Anh rà soát toàn bộ bếp ăn
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường
Đình Trung
Phiên bản di động