Bắc Giang: 100% nhà trường có bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh ATTP

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022, Sở GĐ&ĐT Bắc Giang đề nghị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, chú trọng bảo đảm dinh dưỡng và ATTP. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch và phòng ngừa dịch bệnh đường tiêu hóa.
Ông Đào Công Hùng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Bắc Giang: Nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh ATTP phục vụ SEA Games 31 Bắc Giang: KCN Đồng Phúc là khu công nghiệp xanh

Cụ thể, Sở GD&ĐT Bắc Giang đề nghị phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS, các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông Tháng hành động vì ATTP năm 2022.

Các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật và thực hành đúng về ATTP cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đồng thời, tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động tại địa phương với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian diễn ra Tháng hành động từ ngày 15/4 đến 15/5/2022.

Bắc Giang: 100% nhà trường có bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh ATTP
Sở GĐ&ĐT Bắc Giang đề nghị các đơn vị chú trọng đến bảo đảm dinh dưỡng và ATTP, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch và phòng ngừa dịch bệnh đường tiêu hóa

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó chú trọng đến bảo đảm dinh dưỡng và ATTP. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch và phòng ngừa dịch bệnh đường tiêu hóa.

Sở GD&ĐT Bắc Giang đề nghị trong thời gian diễn ra Tháng hành động, mỗi nhà trường làm tối thiểu 5 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền treo ở cổng và trong khu vực trường học.

Bên cạnh đó, 100% nhà trường có bếp ăn tập thể thực hiện cam kết bảo đảm ATTP với cơ quan y tế địa phương.

Đồng thời, chủ động kiểm soát về nguồn gốc, chất lượng thực phẩm và chấp hành đầy đủ các điều kiện về ATTP trong quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm phục vụ giáo viên và học sinh.

Cùng với đó, có phương án và sẵn sàng phối hợp, tham gia cùng với các cơ quan chức năng xử trí, khắc phục kịp thời khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học.

Vi Hải
Phiên bản di động