Sắp có 'siêu đô thị' của Eurowindow Holding tại Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP Thanh Hóa cho Công ty Cổ phần Eurowindow Holding làm chủ đầu tư.
Movenpick Resort Cam Ranh khẳng định đẳng cấp bởi chất lượng và tiến độ

Cụ thể, khu đất trên được lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Hoằng Quang, xã Hoằng Long và phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa. Ranh giới: phía đông bắc giáp khu công nghiệp Hoàng Long và đất nông nghiệp, phía tây nam giáp để sông Mã, phía đông nam giáp Quốc lộ 1A, phía tây bắc giáp Quốc lộ 1A cũ.

sap co sieu do thi cua eurowindow holding tai thanh hoa
Quy hoạch Khu đô thị mới hiện đại, văn minh, thân thiện môi trường

Dự án có Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP Thanh Hóa do Viện nghiên cứu thiết kế đô thị và Công ty Cổ phần Eurowindow Holding phối hợp với Viện quy hoạch Thanh Hóa thiết kế có tổng diện tích 292ha trên ý tưởng xây dựng khu đô thị trở thành trung tâm đô thị mới, dịch vụ – tài chính và thương mại của dải đô thị phía Bắc sông Mã; hình thành thành phố hai bên sông, với núi Hàm Rồng và sông Mã là điểm nhấn cảnh quan trọng tâm.

Kết cấu hạ tầng và không gian kiến trúc Khu đô thị được xây dựng theo hướng thông minh, sinh thái, hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0 và phát triển hài hòa góp phần nâng cao đời sống kinh tế và xã hội các vùng dân cư hiện hữu xung quanh.

Ngoài ra, Khu đô thị có sự kết nối giao thông giữa hệ thống giao thông nội thị và kết nối giao thông với các tuyến đường chính của thành phố, cũng như quốc lộ 1A.

Về thương mại Khu đô thị này sẽ có liên kết với các doanh nghiệp đưa các sản phẩm gắn với thương hiệu nổi tiếng của từng quốc gia. Đồng thời cần xây dựng hệ thống hạ tầng hiện đại, thông minh, quy hoạch bãi đỗ xe, nhất là quan tâm đến hệ thống tiêu thoát nước, xử lý hệ thống nước thải đảm bảo môi trường. Đơn vị tư vấn cần nghiên cứu đến sinh kế cho người dân đảm bảo, khoa học lâu dài; xây dựng phương án tài chính để thực hiện có hiệu quả dự án.

Duy Tân
Phiên bản di động