Khi nào công bố điểm kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an?

Theo kế hoạch dự kiến, điểm kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 sẽ được công bố vào ngày 18/7.
Bộ Công an: Có doanh nghiệp thuê người xếp hàng mua vàng Công an có tân Bộ trưởng Bộ Công an chỉ cách thoát nạn khi có cháy xảy ra

Ngày 7/7, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 đã được tổ chức với gần 18.000 thí sinh tham gia, đạt tỷ lệ 99%, tăng 20% so với năm 2023. Đây là năm thứ ba kỳ thi được Bộ Công an tổ chức để làm căn cứ xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân (CAND).

Theo báo cáo nhanh của Cục Đào tạo, Bộ Công an về kỳ thi đánh giá năm 2024, tại tất cả các hội đồng thi, điểm thi trên toàn quốc, có 2 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi; không có cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý; kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ thi, Hội đồng thi các học viện, trường CAND đã thành lập Ban đảm bảo an ninh, an toàn và truyền thông, đối ngoại nhằm phối hợp với Ban coi thi và các Ban chuyên môn triển khai các lực lượng đảm bảo cho việc tổ chức kỳ thi.

Hội đồng thi các học viện, trường CAND đã huy động hơn 2.900 cán bộ, giáo viên và học viên thực hiện nhiệm vụ tổ chức thi theo phân công. Các Hội đồng thi đã phối hợp công an, các đơn vị, địa phương nơi đặt điểm thi để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn trong khu vực thi.

Công tác phối hợp của các đơn vị PA03, PA06 và Công an địa phương nơi các học viện, trường CAND đóng quân và đặt địa điểm thi được tiến hành thuận lợi, đảm bảo thực hiện kế hoạch an ninh, an toàn công tác đề thi và công tác tổ chức thi.

Đặc biệt, các hội đồng thi đã phối hợp với Công an địa phương, nơi đặt điểm thi để thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn trong khu vực thi; phối hợp Công an quận, huyện, Công an phường, xã để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông, cháy, nổ tại điểm thi và các khu vực xung quanh.

Khi nào công bố điểm Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an?
Gần 18.000 thí sinh dự thi Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024. Ảnh: Bộ Công an

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện, trường CAND là hơn 2.100 chỉ tiêu. Các học viện, trường CAND tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải quốc gia, quốc tế (phương thức 1); tuyển thí sinh có trình độ Ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên (phương thức 2); phương thức 3 là xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Trước đó, ngày 5/7, theo thông báo của Bộ Công an, có 127 thí sinh trúng tuyển sớm vào 8 trường công an theo phương thức 1 và 2.

Với phương thức 3 - xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp điểm thi đánh giá của Bộ Công an sẽ áp dụng cách tính tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (chiếm tỉ lệ 40%) và điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an được quy về thang điểm 30 (chiếm tỉ lệ 60%).

Theo kế hoạch, sau khi tổ chức xong kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác làm phách, chấm thi, xét tuyển theo kế hoạch.

Để bảo đảm quyền lợi tham gia xét tuyển vào các học viện, trường công an nhân dân, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, sau khi thi xong, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Khi đăng ký trên hệ thống, thí sinh cần đặt nguyện vọng 1 là nguyện vọng vào học viện, trường CAND. Đây là quy định bắt buộc để được tham gia xét tuyển vào các học viện, trường CAND.

Thời gian đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7/2024.

Tất cả thí sinh đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Công thức tính điểm xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp điểm thi đánh giá của Bộ Công an như sau:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp *2/5 + điểm thi đánh giá *3/5 + điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + điểm thưởng cho học sinh giỏi cấp quốc gia.

Quỳnh Giang
Phiên bản di động