Chung khảo Liên hoan ban, nhóm nhạc học sinh THPT thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2023:

Hãy để âm nhạc chạm trái tim...

Với tài năng nổi bật và tình yêu với âm nhạc, ban nhạc KMC – Kimlien Music Club đã xuất sắc lọt vào Chung khảo Liên hoan ban, nhóm nhạc học sinh THPT thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2023.
Hà Nội thông tin trước đêm chung khảo Liên hoan ban, nhóm nhạc học sinh THPT năm 2023 Cùng PIC Phan Đình Phùng "phiêu" trong "Chiếc khăn Piêu" và "Hoa ban trắng" Sân chơi nghệ thuật tặng các bạn trẻ tài năng

Kimlien Music Club tự tin chiến thắng

Tại vòng sơ khảo, Kimlien Music Club đã biểu diễn liên khúc 2 ca khúc: Tóc ngắn và Uống trà. Cả hai bài hát này đã thể hiện được cá tính, sức trẻ của KMC và nhiều ý nghĩa.

Kimlien Music Club cháy hết mình trong vòng sơ khảo
Kimlien Music Club cháy hết mình trong vòng sơ khảo

Để qua được vòng sơ khảo, nhóm bạn trẻ của Kimlien Music Club đã phải bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết. Trần Trung Đức – quản lý band chia sẻ: “Bọn mình mang đến cho cuộc thi tiết mục hoàn hảo trọn vẹn nhất. Có được điều đó, ban nhạc trải qua những khó khăn nhất định.

Trong đó, khó khăn lớn nhất là thời gian tập của cả nhóm bị giới hạn. Các thành viên đều đang là học sinh THPT và có một lịch học khá dày, vì thế, việc xếp được một lịch tập thống nhất với tất cả mọi người cũng thật khó khăn”.

Mỗi người một vẻ nhưng các thành viên đều có chung niềm đam mê âm nhạc
Mỗi người một vẻ nhưng các thành viên đều có chung niềm đam mê âm nhạc

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, ngoài tự tập luyện với nhau các bạn cũng nhận được sự hướng dẫn, góp ý của các thầy cô.

Từ 28 đến 30-3, Liên hoan âm nhạc học sinh THPT năm 2023 đã hoàn thành vòng sơ khảo với sự tham gia của 34 ban nhạc học sinh đến từ 30 trường THPT. Liên hoan được đánh giá cao với 68 tiết mục gồm nhiều thể loại âm nhạc từ dân tộc, quốc tế cùng nhiều nhạc cụ phong phú, có chất lượng nghệ thuật cao. Trong số đó, các ban nhạc đến từ các trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, THPT Việt Đức, THPT Phan Đình Phùng, THPT Kim Liên, THPT Chu Văn An, THPT Olympia…Vòng chung khảo. Liên hoan các ban nhạc học sinh THPT Hà Nội sẽ diễn ra vào tối nay (14-4) tại sân khấu ngoài trời trường THPT Việt Đức.

Khi nhận được tin ban nhạc đã lọt vào vòng Chung khảo Liên hoan ban, nhóm nhạc học sinh THPT thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2023, tất cả các thành viên KMC đã vỡ òa trong hạnh phúc. Những giây phút chăm chỉ luyện tập, cháy hết mình vì âm nhạc đã có kết quả.

Tuy vậy, các thành viên cũng không lơ là một giây phút nào mà ngủ quên trên chiến thắng đầu tiên ấy. Ban nhạc đã bắt tay ngay vào dựng tiết mục cho vòng Chung kết để có thể tỏa sáng hết mình trong đêm đặc biệt sắp tới.

Các thành viên KMC cùng nhau tập luyện cho cuộc thi
Các thành viên KMC cùng nhau tập luyện cho cuộc thi

“Dù hơi hồi hộp, lo lắng bởi các ban nhạc/nhóm nhạc vào được vòng Chung khảo đều mang những điểm mạnh riêng, nhưng KMC tự tin, hi vọng tiết mục mà chúng tôi biểu diễn sẽ có ý nghĩa, chạm được vào trái tim người nghe”, Vũ Ngọc Trà Giang – vocal của ban nhạc chia sẻ.

"Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn các em biểu diễn. Đây là sân chơi cho những học sinh có năng khiếu và đam mê âm nhạc sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Nếu có điều kiện, trong thời gian tới chương trình sẽ được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. Đặc biệt, qua chương trình có thể tìm ra một ban nhạc THPT thì rất tuyệt vời" - Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương.

"Hãy chơi nhạc - Đừng đánh nhạc"

Lo lắng, áp lực là thế nhưng tất cả ban nhạc đều muốn cháy hết mình với đam mê của mình, chị Phương Nhung – Bí thư Đoàn trường - người phụ trách ban nhạc chia sẻ: “Chúng tôi không đặt nặng áp lực thành tích bởi lẽ chúng tôi muốn để sân khấu của Liên hoan thực sự trở thành nơi các bạn trẻ được thăng hoa về âm nhạc, được chơi nhạc một cách thật tự nhiên và thoải mái”.

Trong vòng Chung khảo, bên cạnh bài “Tóc ngắn” ban nhạc sẽ biểu diễn thêm 1 tiết mục mới là bài hát “Việt Nam trong tôi là” (St: Yến Lê). Với bài hát “Việt Nam trong tôi là”, ban nhạc muốn lan tỏa niềm tự hào và tình yêu đất nước của những người trẻ nói riêng, mọi người dân Việt Nam nói chung.

Kimlien Music Club tự tin thể hiện bản thân
Kimlien Music Club tự tin thể hiện bản thân

Theo Trung Đức: “Được tham gia cuộc thi Liên hoan ban nhạc, nhóm nhạc THPT thành phố Hà Nội năm 2023 lần này, điều mà Kimlien Music Club mong muốn nhất đó chính là lan tỏa được sự tự tin và dám chinh phục đam mê của mình đến với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay. Bên cạnh đó, Ban nhạc cũng muốn mang những giai điệu đẹp đến với người nghe: Hãy chơi nhạc chứ đừng đánh nhạc”.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba. Mỗi giải thưởng đều được nhận giấy khen của Sở GDĐT Hà Nội. Ngoài ra, giải Nhất được thưởng 2 xe máy Hyosung; giải Nhì và giải Ba – mỗi giải được thưởng 1 xe máy Hyosung. Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải chuyên đề dành cho giọng hát hay nhất, nhạc công xuất sắc nhất…

Không còn đơn thuần là cuộc thi, Liên hoan ban, nhóm nhạc học sinh THPT thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2023 đã thành công trong việc chắp cánh cho các bạn học sinh cháy hết mình với đam mê. Bên cạnh đó, cuộc thi này cũng là nơi giúp các bạn trẻ chưa từng quen biết nhau có thể làm quen thêm nhiều bạn mới cùng sở thích âm nhạc.

Lần đầu tiên tổ chức nhưng Liên hoan thực sự đã tạo ra một sân chơi bổ ích với quy mô lớn, tạo lực đẩy mạnh mẽ giúp khai phá tiềm năng âm nhạc trong các bạn trẻ trường THPT Kim Liên nói riêng, các ban nhạc học sinh THPT nói chung. Hy vọng rằng từ tiền đề này, các bạn học sinh sẽ được có thêm nhiều năm lực để học tập và cơ hội để tiếp cận với âm nhạc một cách bài bản.

Đình Trung
Phiên bản di động