Thủ tướng chỉ đạo giải quyết sổ hồng cho người dân thành phố Hồ Chí Minh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh giải quyết việc cấp sổ hồng cho người dân TP Hồ Chí Minh.
Tin tức Bất động sản tuần qua: Thủ tướng yêu cầu kiểm tra xây nhà 4 tầng hầm Thủ tướng bổ nhiệm nguyên Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần cố gắng phấn đấu tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính giải quyết ách tắc liên quan đến việc cấp sổ hồng và tiền sử dụng đất cho người dân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, tình trạng tắc sổ hồng vì vướng tiền sử dụng đất mà báo chí phản ánh cùng với kiến nghị của UBND TP Hồ Chí Minh gửi các bộ ngành giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc xác định, thẩm định giá đất để xác định nghĩa vụ tài chính trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, Thủ tướng giao UBND TP Hồ Chí Minh tập trung chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan tăng cường, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn. Đồng thời, chủ động phối hợp với các bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản để kịp thời có các giải pháp khắc phục các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu Công văn số 3461 của UBND TP Hồ Chí Minh để giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn và kiến nghị nêu trong công văn theo chức năng, thẩm quyền.

Trường hợp không thuộc thẩm quyền thì nghiên cứu, đề xuất giải pháp và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết; phối hợp chặt chẽ và kịp thời hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra UBND TP Hồ Chí Minh thực hiện công tác này tốt hơn, kịp thời hơn để tạo điều kiện cho người dân thành phố.

Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) thống kê sơ bộ tại 63 dự án bất động sản có 30.402 căn nhà bị chậm cấp sổ hồng.
Đức Mậu
Phiên bản di động