Giới trẻ “dậy sóng Tây Hồ” với các bước nhảy hiện đại

Tối 6/1, tại Không gian Văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ diễn ra vòng chung khảo cuộc thi “Tayho Step Up 2023”.
Học sinh tiểu học Tây Hồ “cháy” với sân chơi chinh phục ROBOBIMI "Những nhịp cầu hữu nghị" kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật Hơn 300 người lính mang lời ca tiếng hát đến phố đi bộ Tây Hồ Hơn 400 học sinh tham gia liên hoan hợp xướng quận Tây Hồ

Cuộc thi nhảy hiện đại “Tayho Step Up 2023” do Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ chủ trì phố hợp tổ chức Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường và các trường THPT trên địa bàn quận tổ chức.

Giới trẻ “dậy sóng Tây Hồ” với các bước nhảy hiện đại
Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự đêm chung khảo Tayho Step up 2023

Phát biểu khai mạc vòng chung khảo, bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, trải qua vòng sơ khảo với 26 đội tuyển đến từ các trường, các phường, các câu lạc bộ trên địa bàn quận, Ban Tổ chức đã lựa chọn được những đội tuyển có thành tích cao nhất để tiếp tục tiến sâu vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo cuộc thi “Step up Tây Hồ” hôm nay được tổ chức tại Không gian Văn hóa sáng tạo Trịnh Công Sơn là dịp để 15 đội tuyển xuất sắc vòng sơ khảo cùng tranh tài, thể hiện tính gắn kết của các cá nhân có năng khiếu trong tập thể cộng đồng.

Giới trẻ “dậy sóng Tây Hồ” với các bước nhảy hiện đại
Các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo

Có thể nói, “Tây Hồ Step up” là cuộc thi dành cho các nhóm nhảy nhằm tìm kiếm các nhóm học sinh, sinh viên tài năng, nêu cao được sức mạnh đoàn kết của tập thể; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, văn minh, đáp ứng nhu cầu giải trí, khơi gợi nguồn cảm hứng, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật của giới trẻ.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại quận Tây Hồ, song đã nhận được sự quan tâm của các đơn vị, sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía các bạn trẻ có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật nhảy hiện đại.

Cuộc thi đã tạo sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa - nghệ thuật - thể thao của các Câu lạc bộ, tổ, đội nhóm trong cộng đồng giới trẻ quận Tây Hồ.

Giới trẻ “dậy sóng Tây Hồ” với các bước nhảy hiện đại
Màn trình diễn hoà trộn giữa vũ điệu, âm thanh và ánh sáng làm bừng sáng sân khấu đêm chung khảo

Cuộc thi góp phần định hướng, giáo dục học sinh, sinh viên phát triển toàn diện, lồng ghép lối sống, tư duy tích cực cho giới trẻ; tăng cường giao lưu văn hóa trong tầng lớp thanh thiếu niên quận Tây Hồ và thanh niên Thủ đô; định hướng hoạt động vũ đạo, biểu diễn trong giới trẻ; giúp các em có cơ hội bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình; tạo đà, thúc đẩy tài năng của các em để nuôi dưỡng và phát triển phong trào nghệ thuật, thể dục thể thao đi lên từ quần chúng Nhân dân. Đây cũng chính là mục tiêu của Đề án “Nâng cao chất lượng các hoạt động Văn hóa Văn nghệ - Thể dục Thể thao trên địa bàn quận Tây Hồ”.

Giới trẻ “dậy sóng Tây Hồ” với các bước nhảy hiện đại
Không giới hạn là nhiều nhận xét của khán giả dành cho các tiết mục dự thi

Tại sân khấu của vòng chung khảo, các khán giả được mãn nhãn với nhiều tiết mục nhảy hiện đại được dàn dựng công phu, có kỹ thuật cao, nhiều tính sáng tạo, đầu tư phục trang, makeup với sự hỗ trợ tích cực bởi âm thanh và ánh sáng. Đặc biệt, các bài thi đều thể hiện được tính tập thể, đồng đội thông qua sự đồng đều và thẩm mỹ của các tổ hợp động tác nhảy, mức độ kết hợp giữa kỹ thuật biểu diễn, tính sáng tạo trong đội hình, quy mô dàn dựng, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và động tác; có ý tưởng, nội dung, thông điệp phù hợp với chủ đề cuộc thi.

Khán giả được “cháy” cùng những bản mashup “hot” và hòa vào các điệu nhạc sôi động. Tất cả các tiết mục đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ đang được thu hút bởi các điệu nhảy hiện đại.

Giới trẻ “dậy sóng Tây Hồ” với các bước nhảy hiện đại

Đội thi đoạt giải Xuất sắc của cuộc thi Tayho Step up 2023

Kết thúc màn trình diễn của 15 đội lọt vào đêm chung khảo, Ban Giám khảo đã trao 10 giải Ba (phường Tứ Liên, phường Thụy Khuê, Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm), TH Chu Văn An A, Quảng An, THPT Tây Hồ, TH Tứ Liên, THCS Tứ Liên, THPT Chu Văn An, THCS Quảng An), 3 giải Nhì (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, phường Nhật Tân, phường Yên Phụ); giải Nhất cho đội Happy Stars của phường Xuân La; giải Xuất sắc thuộc về đội Capital DG của số 1 Dã Tượng - Trần Hưng Đạo.

Hoa Thành
Phiên bản di động