Nhiều học sinh chắc suất vào cấp 3 tư thục nhờ chứng chỉ IELTS

Mới đây, các trường THPT tư thục tại Hà Nội đồng loạt công bố phương thức tuyển sinh trong năm học 2024 – 2025. Theo đó, học sinh đạt từ 5.5 IELTS sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10.
Nam sinh 17 tuổi đạt 9.0 IELTS ở 2 kỹ năng trong lần thi đầu tiên Bí quyết đạt IELTS 8.5 của cô nàng GenZ Thí sinh có IELTS 4.0 được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ

Năm học 2024 – 2025, trường Nguyễn Siêu sẽ ưu tiên tuyển học sinh học sinh có IELTS từ 6.0, ưu tiên tuyển học sinh có một nguyện vọng duy nhất vào lớp 10 và thỏa mãn điều kiện đầu vào; ưu tiên học sinh đạt giải trong các cuộc thi do Sở GD&ĐT Hà Nội hoặc Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đồng thời, nhà trường tổ chức xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng anh. Ngoài ra, nhà trường sẽ xét kết quả thi vào lớp 10 trong kỳ thi chung do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh (nếu còn chỉ tiêu).

Trường Archimedes trong năm học tới đây sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh vào lớp 10, bao gồm: Xét tuyển thẳng và học bổng; thi tuyển; xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Sở GD&ĐT Hà Nội (nếu còn chỉ tiêu). Riêng đối với phương thức xét tuyển thẳng và học bổng, trường thông báo tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5.

Nắm chắc suất vào cấp 3 nhờ chứng chỉ IELTS
Ảnh minh hoạ

Đạt IELTS 6.5, học sinh sẽ được nhận suất học bổng trị giá lên tới 40.000.000 đồng/năm; IELTS 7.0 nhận học bổng 50.000.000 đồng/năm. Trong đó, điều kiện để được tuyển thẳng và nhận học bổng là điểm trung bình môn Toán năm lớp 9 đạt từ 8.0 trở lên.

Ngoài IELTS, nhà trường còn xét tuyển thẳng đối với học sinh lớp 9 nếu đạt từ giải Ba học sinh giỏi cấp quận/huyện và từ giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố. Mức học bổng dao động 10.000.000 - 500.000.000 đồng với thời hạn 1 - 3 năm (tùy giải).

Với phương thức thi tuyển, học sinh sẽ dự thi 3 môn Toán, Văn, Tiếng anh vào ngày 10/3. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn, trong đó Văn và Toán hệ số hai.

Cũng nằm trong hệ thống các trường tư thục tại Hà Nội, trường Liên cấp Lê Quý Đôn trong năm học 2024 – 2025 dự định tuyển 180 học sinh lớp 10 bằng hai phương thức tuyển thẳng và xét học bạ.

Học sinh để được tuyển thẳng cần đáp ứng một trong các điều kiện: Đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên; có IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 65 điểm; đạt huy chương trong các kỳ thi Toán, Tiếng anh và Khoa học kỹ thuật của các đơn vị quốc tế hoặc được tổ chức bởi sở, Bộ GD&ĐT; học sinh đạt học lực khá, hạnh kiếm tốt.

Những trường hợp còn lại, trường sẽ xét tuyển. Nhà trường cũng thông báo tổ chức tuyển sinh được chia ra 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 22/1 – 20/6, đợt 2 từ ngày 30/7 – 20/7.

Hiện nay, việc dùng IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác trong các kỳ tuyển sinh đang ngày trở nên phổ biến. Gần đấy nhất, ở năm học 2022 – 2023, một số trường THPT cũng ưu tiên xét tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ này.

Cụ thể, trường THCS và THPT Newton dành 450 chỉ tiêu lớp 10 cho học sinh đạt một trong các điều kiện: Học bạ đạt học lực Khá, Giỏi; Chứng chỉ IELTS từ 5.5; đạt điểm kiểm tra theo bài thi riêng của nhà trường; đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên. Tất cả các điều kiện này đều đi kèm yêu cầu hạnh kiểm Tốt trong 4 năm THCS.

Trường THCS - THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) xét tuyển thẳng vào lớp 10 đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp tuyển thẳng những học sinh có hạnh kiểm tốt 4 năm THCS và có một trong các chứng chỉ IELTS từ 5.5, PET hoặc FCE từ 160 điểm. Đối tượng tuyển thẳng này cũng cần đạt điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh năm lớp 6, 7, 8, 9 từ 7 trở lên.

Trường THPT Tây Hà Nội có chính sách xét tuyển tài năng với học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, học sinh có kết quả kỳ thi vào lớp 10 công lập đạt trung bình 8.0 trở lên và học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 còn thời hạn. Học sinh có chứng chỉ IELTS đủ điều kiện cũng sẽ được ưu đãi 20% học phí năm đầu tiên và 5% học phí các năm sau nếu điểm trung bình môn tiếng Anh đạt từ 8.0 trở lên.

Quỳnh Giang
Phiên bản di động