Khám phá Tết cổ truyền qua chương trình “Xuân hạnh phúc”

Với mong muốn giúp các em học sinh hiểu hơn về Tết cổ truyền, cùng khám phá, trải nghiệm và gìn giữ những nét văn hóa độc đáo của dân tộc, trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa tổ chức chương trình “Xuân hạnh phúc” với nhiều hoạt động hấp dẫn.
“Em yêu lắm- Tết cổ truyền Việt Nam” giành Quán quân cuộc thi mỹ thuật thiếu nhi Chương trình Tết Việt 2023 “Cung đình ngày xuân” tại Hoàng thành Thăng Long Oggy và những chú gián, Zig và Sharko "rủ nhau"... sang Việt Nam chơi Tết Trung thu
Khám phá Tết cổ truyền qua chương trình “Xuân hạnh phúc”
Học sinh được trải nghiệm gói bánh chưng

Chương trình được xây dựng với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho học sinh với các nội dung phong phú như: Thi gói bánh chưng, tham gia các trò chơi dân gian, xin chữ thư pháp, vẽ tranh, tô tượng, biểu diễn văn nghệ và quay số may mắn.

Khám phá Tết cổ truyền qua chương trình “Xuân hạnh phúc”
Các em hào hứng trải nghiệm trò chơi dân gian

Tại hội thi, các em học sinh được tự tay gói những chiếc bánh chưng - một nét đẹp văn hóa truyền thống từ bao đời của dân tộc.

Khám phá Tết cổ truyền qua chương trình “Xuân hạnh phúc”
Những tiết mục văn nghệ sôi động, lôi cuốn, hấp dẫn...

Những trò chơi dân gian được bố trí phong phú và được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các em học sinh. Các em được trải nghiệm, giao lưu, hứng khởi sau một học kì học tập nhiều vất vả và nỗ lực. Mỗi trò chơi mang màu sắc riêng, góp phần vào vốn hiểu biết những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Từ đó, các em biết giữ gìn, bảo tổn và phát huy những nét đẹp văn hóa đó.

Chương trình “Xuân hạnh phúc” là hoạt động trải nghiệm, góp phần giáo dục các em học sinh tìm hiểu những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ngọc Minh
giaoductre.tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động