Tuyển 1.000 chỉ tiêu học bổng diện Hiệp định du học Nga năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông báo tuyển sinh du học tại Liên bang Nga năm 2024 theo diện học bổng Hiệp định.
Những gương mặt trẻ Thủ đô có thành tích "khủng" trong năm 2023 Bí quyết đạt IELTS 8.5 của cô nàng GenZ Chàng trai 9X mở lớp học cộng đồng về lĩnh vực tâm lý

Theo đó, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.

Thời gian đào tạo cho chương trình cử nhân là 4 năm, chương trình kỹ sư/chuyên gia là 5 năm, chương trình thạc sỹ là 2 năm, chương trình tiến sỹ từ 3 đến 4 năm. Thời gian trên chưa kể một năm học dự bị tiếng Nga.

Chương trình thực tập chuyên ngành từ 3 đến 12 tháng. Chương trình thực tập tiếng Nga là 10 tháng, thực tập chuyên khoa Y có thời gian 2 năm.

Học bổng của Chính phủ Liên bang Nga cấp gồm miễn học phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Học bổng của Chính phủ Việt Nam gồm vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với du học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều kiện chung với ứng viên ứng tuyển là có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài, chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo học bổng này.

Ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ứng viên dự tuyển học bổng đại học, thạc sỹ và tiến sỹ nếu chưa biết tiếng Nga sẽ được học một năm dự bị tiếng Nga tại Liên bang Nga và phải vượt qua kỳ thi sát hạch tiếng Nga do phía Nga tổ chức trước khi học chuyên ngành. Ứng viên dự tuyển học bổng thực tập chuyên ngành phải có trình độ tiếng Nga tương đương đại học trở lên hoặc đã từng tốt nghiệp đại học, sau đại học tại các nước nói tiếng Nga.

Đối tượng dự tuyển học bổng là học sinh lớp 12, sinh viên năm thứ nhất, người có trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, ưu tiên xem xét các ứng viên đã từng học tập tại Liên bang Nga hoặc học tiếng Nga tại Việt Nam hoặc đã có chứng chỉ tiếng Nga quốc tế.

Thông chi tiết xem tại đây.
Vũ Hiển
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động