Tưng bừng ngày hội “Amstro’s Gallery”

"Ngày hội “Amstro’s Gallery” đang được giới trẻ chờ đợi sau các sự kiện đã diễn ra như: Ngắm nhật thực cùng VNSC (2019); Nhiếp Ảnh Thiên Văn - Space Day (2019); Thiên văn học online (2020); Amstro’s Gallery; Interstellar’23 rock it - Earth (2023)...
Vĩnh Phúc: Sôi nổi Ngày hội đọc sách tại huyện Yên Lạc Nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô qua Ngày hội chuyển đổi số Hàng nghìn học sinh nô nức tham gia ngày hội hướng nghiệp

Tiếp nối những thành công đó, năm nay, triển lãm Amstro’s Gallery sẽ chính thức trở lại vào ngày 13/4 tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam với nhiều sự đổi mới và đột phá.

Với chủ đề xoay quanh 12 cung hoàng đạo (Zodiacs), Amstronomy hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn nhỏ những điều mới mẻ, những hoạt động trải nghiệm thú vị, gần gũi về mối liên hệ giữa Trái Đất, con người và vũ trụ. Ngoài ra, triển lãm cũng mang đến những kiến thức thú vị về sự sống ngoài vũ trụ, cách con người vươn lên khỏi bầu khí quyển để khám phá vũ trụ bao la ấy.

Amstro’s Gallery là triển lãm về Thiên văn học dành cho giới trẻ từ 8 -14 tuổi, được CLB Amstronomy tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi cho các bạn học sinh có niềm yêu thích với Thiên văn học; khơi dậy niềm đam mê và cung cấp những kiến thức về Thiên văn qua các sự kiện và trải nghiệm thú vị.

Đến với triển lãm Amstro’s Gallery 2024, các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm qua ba phân khu chính, bao gồm: Khu giảng dạy/quan sát, khu trò chơi và khu thí nghiệm.

Tại khu giảng dạy, quan sát, người xem có cơ hội được tìm hiểu những kiến thức thú vị về các chòm hoàng đạo cũng như quan sát những bức tranh sưu tầm về các chòm hoàng đạo do câu lạc bộ Amstronomy tự thiết kế. Đặc biệt hơn, đây cũng sẽ là nơi mọi người được trực tiếp quan sát và trải nghiệm sử dụng kính thiên văn của CLB Amstronomy!

Đối với khu trò chơi, các học sinh sẽ phải vượt qua những thử thách do câu lạc bộ đặt ra, đòi hỏi mỗi người phải có sự nhanh nhẹn, khéo léo và cùng với đó là khả năng quan sát tốt. Với những trò chơi tương tác lý thú đã được các thành viên của Amstronomy dày công chuẩn bị, khu trò chơi hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi sự vui vẻ, thoái mái và gắn kết.

Theo chia sẻ của em Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng ban tổ chức Amstronomy, thiên văn học không chỉ là bộ môn lý thuyết, nó còn là một môi trường đầy thực nghiệm và đòi hỏi khả năng quan sát tốt. Để người tham gia có thể chiêm ngưỡng được nhiều khía cạnh thú vị của Thiên văn, khu thí nghiệm được lập ra với những “màn trình diễn” liên quan mật thiết đến bộ môn này. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ được tiếp cận với những kiến thức Thiên văn “khó nhằn” một cách gần gũi hơn, vun vén thêm niềm đam mê với Thiên văn học nói riêng và Khoa học nói chung.

Tưng bừng ngày hội “Amstro’s Gallery”
Sự kiện Amstro’s Gallery được nhiều học sinh yêu thiên văn hoc đón chờ

Đặc biệt, sau triển lãm, những vật phẩm trưng bày của Amstro’s Gallery năm nay sẽ được để lại tại sảnh AB trong 1 tuần để những ai chưa có cơ hội được đến sự kiện sẽ được quan sát và vẫn được trải nghiệm lại những dư âm của sự kiện. Qua đó, giúp các học sinh có cơ hội trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực Thiên văn học - một bộ môn còn khá xa lạ với nhiều người, chiêm ngưỡng những hình ảnh chân thực nhất về thế giới vũ trụ bao la ngoài kia, để từ đó thắp lên ngọn lửa đam mê và sự say mê khám phá với Thiên văn học.

Triển lãm Amstro’s Gallery 2024 sẽ diễn ra 1 tuần, từ 14h00 ngày 13/4/2024 tại sảnh AB của trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Thanh Tú
Phiên bản di động