Sinh viên của 37 trường hội tụ tại Hà Nội để bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học

Sáng nay (7/12), tại Đại học Hà Nội, Chung khảo Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022 đã chính thức khai mạc. Tại đây, sinh viên của 37 cơ sở giáo dục đào tạo hội tụ để bảo vệ 60 đề tài nghiên cứu khoa học.
Đưa hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với các vấn đề thực tiễn Thủ đô Sinh viên trường Đại học Hà Nội tích cực tham gia ngày hội hiến máu Trường Đại học Hà Nội khai trương dự án tham vấn tâm lý học đường

Tại Lễ khai mạc, TS Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Vifotec tổ chức thường niên.

Hoạt động này nhằm trang bị thêm cho các em sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động sau khi tốt nghiệp; phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ, phục vụ cho kinh tế xã hội của đất nước.

Nhờ giải thưởng này, trong những năm vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên đã sôi nổi, với sự gia tăng về số lượng, chất lượng. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có ý tưởng hay đã được các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ kinh phí nghiên cứu và sau đó nhiều đề tài đã mang lại kết quả cụ thể.

Sinh viên của 37 trường hội tụ tại Hà Nội để bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học
Ban Tổ chức khai mạc Chung khảo Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022

Tại mùa giải năm 2022, BGK nhận đc 416 đề tài tham dự đến từ 94 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Hội đồng khoa học vòng sơ khảo do Vụ Giáo dục và Đào tạo thành lập đã nghiêm túc làm việc và khách quan, lựa chọn được 60 đề tài từ 37 cơ sở giáo dục đào tạo để đưa vào vòng chung khảo.

Sinh viên của 37 trường hội tụ tại Hà Nội để bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học
Khu trưng bày các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học lọt vòng chung khảo của giải thưởng

Cũng tại buổi lễ này, TS Lương Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội chia sẻ, Nhà trường vinh dự trở thành nơi đăng cai giải thưởng này. Từ đầu năm, Nhà trường đã lên kế hoạch và chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị. Năm nay, trong khuôn khổ sự kiện, Nhà trường cùng phối hợp với các đơn vị khác tổ chức Lễ dâng hương, báo công Bác Hồ tại Khu Di tích K9; Triển lãm các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và Đêm Gala giao lưu sinh viên giữa các trường… Các hoạt động này nhằm tiếp thêm tinh thần, ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên, từ đó xây dựng nguồn nhân lực chất lượng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngay sau lễ khai mạc, các hội đồng khoa học sẽ lựa chọn các đề tài xuất sắc, tiêu biểu để trao thưởng tại lễ tổng kết và trao giải vào ngày 9/12.

Thái Sơn
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động