Ra mắt Hội cựu sinh viên Singapore tại Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, Học viện Quản lý Singapore (SIM) đã chính thức ra mắt Hội cựu sinh viên SIM tại Hà Nội – chi hội cựu sinh viên thứ hai tại Việt Nam, tiếp nối ở TP. Hồ Chí Minh.
Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Sinh viên lo lắng khi bị giới hạn thời gian làm thêm Ấn tượng vẻ đẹp, tài năng “Sinh viên thanh lịch MR & MISS VCI SG 2024”

Đây là cánh tay nối dài cho phép SIM hỗ trợ tốt hơn cho các cựu sinh viên trên hành trình học tập và nâng cao kỹ năng không ngừng trong suốt sự nghiệp.

Chia sẻ tại lễ ra mắt, anh Nguyễn Hoàng Giang - Chủ tịch Hội cựu sinh viên SIM tại Hà Nội, cho biết dù đã tốt nghiệp tại SIM và trở về Việt Nam công tác đã hơn 10 năm nhưng anh trân trọng những kiến thức và hành trang mà mình đã được rèn luyện và trau dồi tại ngôi trường này.

Anh Hoàng Giang hy vọng sự ra đời của Hội sẽ giúp kết nối được những nhiều cựu sinh viên, cũng tổ chức được nhiều hoạt động giúp ích cho cho các sinh viên đang học tập và sẽ học tập tại SIM trong thời gian tới.

Ra mắt Hội cựu sinh viên Singapore tại Hà Nội
Hội cựu sinh viên Singapore ra mắt tại Hà Nội

Ông Gerald Lum - Giám đốc Thương hiệu, Tiếp thị & Truyền thông của SIM cho biết, số lượng du học sinh Việt Nam chiếm tới 15% tổng số sinh viên đến từ các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam đang học tập tại SIM.

Hiện đã có hơn 1.400 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các chương trình đào tạo của SIM. Ông Gerala khẳng định: “SIM sẽ tạo mọi điều kiện để tất cả các sinh viên đang theo học, cũng như các cựu sinh viên truy cập miễn phí các khóa học cấp chứng chỉ vi mô từ tháng 10/2024 đến tháng 3/2025.

Các khóa học giúp trang bị các kỹ năng sẵn sàng cho công việc, các kỹ năng lõi thiết yếu để nâng cao hiệu suất làm việc, các mô-đun kỹ thuật số tiên tiến nhất. Khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ số, giúp hồ sơ của họ trở nên thu hút hơn đối với các nhà tuyển dụng”.

Nhân dịp 60 năm thành lập, SIM cũng công bố bộ nhận diện thương hiệu mới đánh dấu một chặng đường phát triển mới là "hướng tới việc học suốt đời dựa trên nền tảng kỹ năng và đặc thù của từng lĩnh vực".

Nhận diện thương hiệu mới của SIM ra mắt đúng vào thời điểm Chính phủ Việt Nam triển khai phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”.

Giáo sư Wei Kwok Kee, Hiệu trưởng SIM dẫn Báo cáo Các khuynh hướng chủ đạo tại Đông Nam Á năm 2024 của Acumen (một tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế) cho biết, Việt Nam là quốc gia có số lượng học sinh, sinh viên đi du học lớn nhất trong khu vực.

Để đáp ứng nhu cầu này của phụ huynh và học sinh, sinh viên tại Việt Nam, SIM đã nỗ lực đưa ra các sáng kiến góp phần giúp nâng cao và đào tạo lại kỹ năng cho thế hệ sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam đương thời, thúc đẩy học tập suốt đời.

Cũng trong dịp này, SIM công bố chuyển trụ sở Văn phòng đại diện từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội; đồng thời ký các Biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học Duy Tân, Hệ thống Trường Phổ thông FPT, Trường Phổ thông Olympia và Trường Cao đẳng An ninh mạng iSpace.

SIM là một trong những cơ sở giáo dục và học tập suốt đời hàng đầu trong khu vực, được công nhận vì đã hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ thông qua học tập.

Được thành lập bởi Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore, SIM đã dẫn đầu trong việc phát triển kỹ năng làm việc và công nghiệp cho sự phát triển của Singapore trong 60 năm.

Thái Sơn
Phiên bản di động