PC Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang triển khai các giải pháp vận hành an toàn hệ thống điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ các hoạt động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Vĩnh Phúc: Phát động cuộc thi sáng tác logo biểu trưng huyện Lập Thạch Bài 3: Phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, năng động, sáng tạo Bài 1: Mốc son lịch sử chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc
undefined
Kiểm tra điện tại Trường Chuyên Vĩnh Phúc chuẩn bị kỳ thi THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là một kỳ thi đặc biệt quan trọng đối với học sinh lớp 12. Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28 và 29/6 trên cả nước. Tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến sẽ có 26 điểm thi.

Đến thời điểm này, Vĩnh Phúc đã chốt phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Để công tác cung cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tốt, PC Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn toàn tỉnh.

Căn cứ vào kế hoạch của Sở GD&ĐT, PC Vĩnh Phúc đã triển khai xây dựng phương án cấp điện, vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm thi.

Công ty cũng đã đẩy nhanh thực hiện đóng điện các công trình chống quá tải, san tải; bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý nhanh khi có xự cố về điện xảy ra; Tăng cường kiểm tra các đường dây và thiết bị trạm, kể cả thiết bị dự phòng, chú ý kiểm tra vào giờ cao điểm nhằm khắc phục các tồn tại, đảm bảo cấp điện an toàn; Phối hợp với các cấp chính quyền, Công an, Quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy, nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Đặc biệt, PC Vĩnh Phúc yêu cầu các Điện lực trực thuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo các trường có tổ chức điểm thi và các địa điểm đặt hội đồng phục vụ kỳ thi để phối hợp kiểm tra hệ thống lưới điện của nhà trường nhằm phát hiện sớm những sự cố có thể xảy ra, tư vấn cho nhà trường thay thế các thiết bị không đảm bảo trên lưới điện.

Tại các địa điểm tập trung nơi ăn nghỉ của cán bộ Hội đồng coi thi, thí sinh dự thi và phụ huynh học sinh cũng được đơn vị ưu tiên cấp điện liên tục và an toàn.

Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, sẵn sàng phối hợp các Hội đồng thi để khẩn trương xử lý các tình huống phát sinh, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn...

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng yêu cầu trong thời gian này, điện lực không cắt điện sửa chữa theo kế hoạch đối với các điểm, lộ đường dây ảnh hưởng đến các điểm thi và bảo đảm điện ổn định tại địa điểm của hội đồng thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, địa điểm chấm thi, công bố kết quả thi…

Xác định việc sử dụng điện tiết kiệm là giải pháp quan trọng hàng đầu để đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện, đặc biệt là trong thời gian diễn ra kỳ thi, Công ty tiếp tục tập trung tuyên truyền người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm qua đó góp phần giảm áp lực lên hệ thống lưới điện, đảm bảo trong công tác vận hành và cung ứng điện trong giai đoạn cao điểm nắng nóng.

Tuy nhiên, để bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn và hiệu quả, cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn tình trạng người dân trồng cây cao gần đường dây, TBA; thả diều vi phạm hành lang an toàn lưới điện; kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Đối với người dân cũng cần chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn hành lang lưới điện; đề phòng các nguy cơ xảy ra cháy nổ...

Lê Sơn
Phiên bản di động