Nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính được chi trả 2,72 tỷ đồng tiền bảo hiểm

Tính đến nay đã có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng bị thiệt hại về người trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội), số tiền chi trả ước tính 2,72 tỷ đồng.
Thủ tướng gửi thư khen các "anh hùng" cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính Đã xác định danh tính 14/14 người tử vong vụ cháy ở Trung Kính Khen thưởng đột xuất 4 cá nhân cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, tính đến ngày 28/5 đã có 31/31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19/19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã có báo cáo gửi Bộ Tài chính về tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, TP Hà Nội ngày 24/5 vừa qua.

Theo đó, đến hết ngày 27/5, đã có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy nêu trên với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 2,72 tỷ đồng.

Cụ thể, khối công ty bảo hiểm nhân thọ có 2 đơn vị có khách hàng là nạn nhân trong vụ cháy. Trong đó, Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam có 2 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm cho mỗi khách hàng 1 tỷ đồng.

Nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính được chi trả 2,72 tỷ đồng tiền bảo hiểm
Lực lượng chức năng cứu người ra khói đám cháy ở Trung Kính.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life cũng đã rà soát danh sách khách hàng và đang hoàn tất thủ tục bồi thường cho 1 trường hợp khách hàng tử vong trong vụ cháy, ước số tiền chi trả là 500 triệu đồng.

Khối doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có 3 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 220 triệu đồng.

Trong đó, Công ty Bảo hiểm PVI có 1 trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 20 triệu đồng.

Công ty Bảo hiểm PJICO có 2 trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 200 triệu đồng (trong đó có 1 trường hợp là sinh viên với mức trách nhiệm 20 triệu đồng, 1 trường hợp với mức trách nhiệm là 180 triệu đồng).

Hiện nay, PJICO đang hoàn tất thủ tục và trao đổi với gia đình nạn nhân để hẹn thời gian chi trả trực tiếp cho đại diện gia đình.

Các doanh nghiệp bảo hiểm khác vẫn tiếp tục chủ động rà soát thông tin khách hàng và sẽ thực hiện ngay các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm (nếu có).

Trước đó, ngay sau khi có thông tin xảy ra vụ cháy, sáng 24/5, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đã có công văn gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và doanh nghiệp bảo hiểm yêu cầu báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định thiệt hại về người, tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Đồng thời, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo, theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

Hậu Lộc
Phiên bản di động