Thủ tướng gửi thư khen các "anh hùng" cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy ở Trung Kính

Theo Thủ tướng Chính ph, vụ cháy xảy ra tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy vừa qua là một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, hết sức đau lòng và vô cùng đáng tiếc. Ông rất xúc động khi được biết, các anh: Phạm Quốc Luật, Nguyễn Kim Long, Hoàng Anh Tuấn, Đồng Văn Tuấn đã dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, dùng thang leo lên tầng cao và sử dụng búa tạ để đập tường kịp thời giải cứu các nạn nhân.

Thủ tướng gửi thư khen các
Bốn cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy tại Trung Kính (Cầu Giấy)

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động mưu trí, dũng cảm của các anh.

Đây là tấm gương sáng điển hình về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, yêu thương của con người Việt Nam; thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc ta, như câu ca dao "Dẫu xây chín bậc phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người".

Lãnh đạo Chính phủ đề nghị Bộ Công an, UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan có chế độ, chính sách, hình thức biểu dương, khen thưởng phù hợp, xứng đáng cho những công dân đã có thành tích xuất sắc cứu người trong vụ cháy nêu trên.

Thủ tướng Chính phủ kêu gọi mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bình tĩnh xử lý và giúp đỡ nhau khi có sự cố xảy ra.

Đồng thời, đề nghị Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về phòng, chống cháy, nổ; chú trọng xây dựng, phát triển phong trào toàn dân và nhân rộng các mô hình bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ theo hướng tự nguyện, tự phòng, tự quản.

Có chính sách khen thưởng, động viên xứng đáng, kịp thời; động viên, khích lệ người dân cùng tham gia, hạn chế tối đa các sự cố cháy, nổ; xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Trước đó, ngày 25/5, UBND quận Cầu Giấy đã có quyết định khen thưởng đột xuất các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy tại nhà số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Các cá nhân được khen thưởng gồm:

1. Anh Phạm Quốc Luật - Địa chỉ: Thôn Vạn Phúc, xã Trường Sơn, huyện Đức thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

2. Anh Nguyễn Kim Long - Địa chỉ: Tổ 36 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

3. Anh Hoàng Anh Tuấn - Địa chỉ: Thôn Hạ Kỳ, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

4. Anh Đồng Văn Tuấn - Địa chỉ: Xóm 6, xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Vũ Cường
Phiên bản di động