Huyện Vĩnh Tường: Khai bút đầu Xuân – Nét duyên vùng đất Phủ

Sáng 19/2, chương trình “Khai bút đầu Xuân – Nét duyện vùng đất Phủ” đã được tổ chức tại huyện Vĩnh Tường, vùng đất cổ với bề dày truyền thống văn hiến, khoa bảng của tỉnh Vĩnh Phúc.
Huyện Vĩnh Tường: Gói thầu 46 tỷ đồng thực hiện đúng quy định Huyện Vĩnh Tường: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền GPMB dự án KCN Đồng Sóc Huyện Vĩnh Tường: Tuyên truyền vận động Nhân dân GPMB dự án KCN Đồng Sóc
Chương trình Khai bút đầu Xuân - Nét duyên vùng đất Phủ là hoạt động văn hóa hàm chứa ý nghĩa sâu sắc thời điểm khởi đầu một năm mới.
Chương trình "Khai bút đầu Xuân - Nét duyên vùng đất Phủ" là hoạt động văn hóa hàm chứa ý nghĩa sâu sắc thời điểm khởi đầu một năm mới.

Ông Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, khai bút đầu Xuân là hoạt động có ý nghĩa giáo dục, hàm chứa nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc, cho thấy người cho chữ và người xin chữ đầu năm đều rất kính chữ, trọng chữ.

Những nét chữ tựa như “Phượng múa, rồng bay” ngày đầu năm được gửi gắm vào đó mong muốn về những điều tốt lành, học hành tiến tới, công danh sự nghiệp thăng tiến, gia đình may mắn, hạnh phúc, công việc thuận lợi hanh thông, trong năm mới.

Không gian trưng bày 200 bức tranh sơn dầu với chủ đề “Miền Xuân Vĩnh Tường” thu hút sự quan tâm của nhiều du khách
Không gian trưng bày 200 bức tranh sơn dầu với chủ đề “Miền Xuân Vĩnh Tường” thu hút sự quan tâm của nhiều du khách

Chương trình “Khai bút đầu Xuân – Nét duyên vùng đất Phủ” năm 2024 được kết hợp tổ chức Ngày hội đọc sách Xuân Giáp Thìn và trưng bày 200 bức tranh sơn dầu với chủ đề “Miền Xuân Vĩnh Tường” của họa sỹ Quỳnh Thơm khắc họa sự chuyển vận của đất trời; sự sinh sôi, nảy nở của vạn vật trên vùng đất Phủ (Vĩnh Tường) khi Xuân về; vẻ đẹp của miền quê đáng sống, đang chuyển mình trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; sự cần cù chịu khó của người dân đất Phủ trong lao động sáng tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tham quan không gian đọc sách tại chương trình.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tham quan không gian đọc sách tại chương trình.

Cả 3 nội dung chương trình kể trên được tổ chức kết hợp đã tạo thành một chỉnh thể văn hóa đặc sắc, vừa mang yếu tố truyền thống lại vừa mang yếu tố đương đại mang đến cho Nhân dân trong huyện và du khách thập phương những thông điệp ý nghĩa sâu sắc. Qua đó, góp phần giáo dục, tôn vinh giá trị văn hóa và truyền thống hiếu học và khoa bảng của Vĩnh Tường.

Lê Sơn
Phiên bản di động