Festival dù lượn Khau Phạ - Điểm hẹn hấp dẫn của các phi công

Festival dù lượn Khau Phạ (Yên Bái) nhiều năm nay trở thành điểm hẹn văn hóa hấp dẫn của các phi công trong và ngoài nước. Năm nay, hoạt động này trở lại với nhiều điểm mới hấp dẫn du khách.
Đặc sắc Lễ mừng cơm mới của đồng bào Mông ở Mù Cang Chải Tiếp tục phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Xòe Thái Yên Bái: Tưng bừng các hoạt động tôn vinh làn điệu Xòe Thái

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, năm nay, Festival dù lượn Khau Phạ "Bay trên mùa vàng" tổ chức vào tháng 9 với nhiều đổi mới, là điểm nhấn khởi đầu cho du lịch năm 2022 góp phần triển khai thực hiện đề án “Xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch”. Qua sự kiện được tổ chức lần này, huyện Mù Cang Chải kêu gọi, mở cửa, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào địa bàn huyện, phát huy những lợi thế của vùng tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Festival dù lượn Khau Phạ - Điểm hẹn hấp dẫn của các phi công
Festival dù lượn Khau Phạ là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện vinh danh Xòe Thái là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Điểm bay dù lượn Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải nằm ở độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới. Với việc được trải nghiệm bay bằng dù lượn du khách được ngắm vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang khi lúa chín vàng cùng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng của Mù Cang Chải. Tại sự kiện lần này đã có khoảng hơn 100 phi công trong nước và quốc tế tham dự.

Festival dù lượn Khau Phạ - Điểm hẹn hấp dẫn của các phi công
Nhiều phi công trong nước và quốc tế đã đến tham dự Festival

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo du khách đã được chiêm ngưỡng màn bay biểu diễn dù bay của các phi công. Du khách cũng đã đăng ký bay đôi cùng phi công. Năm nay ngoài hoạt động bay dù lượn, huyện Mù Cang Chải còn phối hợp với Công ty trực thăng miền Bắc tổ chức bay trực thăng cho du khách ngắm cảnh đẹp ruộng bậc thang mùa lúa chín.

BTC cho biết, Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022 diễn ra đến hết tháng 10/2022.

Thu Trang
Phiên bản di động