Đi tìm sự kết nối với talkshow “Năng lượng rung, tần số động”

Vừa qua, tại Hội báo toàn quốc 2023 được tổ chức ở Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Talkshow “Năng lượng rung, tần số động, sự kiện đồng hành của Cuộc thi hùng biện Beyond Your Limits 2023 đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.
Làm cách nào để học sinh thoát khỏi nỗi ám ảnh trong thi cử? Talkshow “Truyền thông thời đại công nghệ 4.0”

Với tên gọi “Năng lượng rung, tần số động”, talkshow tập trung vào chủ đề: bàn về sự kết nối giữa người với người, cách họ “bắt sóng” với nhau để tạo ra nguồn năng lượng tích cực và đưa ra những cái nhìn cụ thể về sự vật, sự việc xung quanh đời sống xã hội hiện nay.

Buổi talkshow có sự tham gia của TS. Đinh Thị Thanh Tâm - Phó trưởng khoa Tuyên truyền, TS. Lưu Thị Thúy Hồng - Phó trưởng khoa Quan hệ quốc tế, MC, Youtuber, Influencer Mai Trang - diễn giả chương trình và MC Hà Trà My đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Đi tìm sự kết nối với talkshow “Năng lượng rung, tần số động”
MC/ Youtuber/ Influencer Mai Trang - diễn giả chương trình và MC Hà Trà My.

Mở đầu chương trình, diễn giả Mai Trang chia sẻ: “Tần số thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh. Nhiều người cho rằng, những người cùng tần số là cùng tần số học với nhau. Tuy nhiên, cách bắt sóng đơn giản đôi khi chỉ là sự hợp nhau trong những ý tưởng, suy nghĩ hay sở thích”.

Qua những trải nghiệm của bản thân, chị cho rằng để tìm những người có cùng tần số chỉ cần có điểm chung, tất cả mọi người có thể kết nối và tìm thấy nhau. Để duy trì một mối quan hệ lâu dài, mỗi người cần tạo nên giá trị, hướng tới cùng mục tiêu và đặt ra những quy tắc giúp mối quan hệ phát triển.

Mọi người có thể tách biệt cực kỳ rạch ròi giữa cuộc sống dành cho người khác và cuộc sống dành cho mình giữa thế giới chung và thế giới riêng nhưng có một thứ sẽ không thay đổi đó là, nếu như các bạn chọn sự phát triển của bản thân và việc luôn luôn tiến về phía trước là một trong những giá trị sống mà các bạn muốn theo đuổi thì điều ấy sẽ không thay đổi và sẽ là sợi dây liên kết. Tính cách có thể khác nhau nhưng mà giá trị giống nhau thì sẽ kéo mọi người đến gần nhau hơn.

Có thể trong một khoảng thời gian nào đó, chúng ta cảm thấy mình hợp nhau nhưng đến một thời điểm khác thì không còn thế nữa.

Nói về việc cùng tần số hay khác tần số, hợp hay không hợp, diễn giả Mai Trang cũng mạnh: “Việc hợp chưa chắc đã tốt mà không hợp chưa chắc đã xấu. Người có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình có thể lại là người bổ trợ cho mình thêm hoàn hảo trong cuộc sống.”

Đi tìm sự kết nối với talkshow “Năng lượng rung, tần số động”
Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả Mai Trang.

Đồng thời, khi nói về “Tần số của con người có thay đổi theo thời gian không?” diễn giả cho rằng nếu không có sự rõ ràng, tần số sẽ dần biến mất và mối quan hệ sẽ dễ dàng đổ vỡ. Điều quan trọng nhất là sẵn sàng chia sẻ thẳng thắn với đối phương. Sự thẳng thắn là biểu hiện của sự chân thành, là chất xúc tác giúp gắn kết mối quan hệ.

Những người cùng trình độ, tần số có thể tương trợ lẫn nhau, ngược lại, với những người nhỏ hơn, họ có thể nhìn lại và chiêm nghiệm bản thân. Việc học hỏi những người hơn mình là động lực để giúp chúng ta cố gắng hơn mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn, đó cũng như là tấm gương phản chiếu ta để ta có thể nhìn lại và hướng tới trong tương lai.

Trong buổi talkshow, các bạn sinh viên đưa ra nhiều quan điểm, đặt câu hỏi dành cho khách mời về cách để kết nối với mọi người và đã được diễn giả và MC giải đáp và đưa ra những lời khuyên, ví dụ cụ thể, bổ ích.

Đi tìm sự kết nối với talkshow “Năng lượng rung, tần số động”
Sinh viên tham gia giao lưu với diễn giả.

Tham gia chương trình, bạn Hoàng Thị Nhung (sinh viên lớp báo Truyền Hình - K40) chia sẻ: “Mình cảm thấy talkshow hôm nay rất rất hay và ý nghĩa, thông qua chương trình, mình đã học hỏi, biết được thêm rất nhiều điều thú vị, cũng như cách tạo ra năng lượng tích cực để có thể tham gia học tập, thi cử đạt kết quả tốt hơn và biết cách gắn kết hơn với bạn bè, giữ cho những mối quan hệ mình có được lâu dài và tốt hơn.”

Đi tìm sự kết nối với talkshow “Năng lượng rung, tần số động”
Sinh viên tham gia giao lưu với diễn giả.

Talkshow “Năng lượng rung, tần số động” là một món quà đặc biệt gửi đến giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Chương trình là nơi giao lưu, chia sẻ kiến thức và mang đến những lời khuyên bổ ích giúp mọi người phá bỏ được rào cản, bước ra khỏi vùng an toàn trong giao tiếp để tự tin tỏa sáng.

Tiếp nối talkshow là Cuộc thi hùng biện Beyond Your Limits 2023 rất đáng mong chờ với đối tượng tượng tham gia không chỉ là các bạn sinh viên theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền mà là sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Các vòng thi hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn hùng biện, tranh biện nảy lửa.

Nhật Lệ
Phiên bản di động