Dàn sao hội tụ tại buổi casting phim điện ảnh "Chạm vào hạnh phúc"

Vừa qua, tại TP HCM, nhà sản xuất phim điện ảnh 'Chạm vào hạnh phúc' đã tổ chức casting tại Khách sạn Holiday Inn & Suite Airport.
Phim điện ảnh "Kẻ thứ 3" ra mắt MV OST và chiếu sớm đúng dịp khai mạc SEA Games 31 Điều gì khiến phim “11 tháng 5 ngày” dần thu hút khán giả? 6 phim điện ảnh Việt khuấy đảo phòng vé năm 2019
Nghệ sĩ 2 miền có mặt trong buổi casting.
Nghệ sĩ 2 miền có mặt trong buổi casting.

Giám khảo buổi casting gồm nhiều nhà chuyên môn và các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Trung tướng, Giáo sư Nguyễn Đình Chiến - Viện Chiến lược phát triển nguồn Nhân lực Nhân tài Việt Nam; NSƯT Tiến Quang; NSƯT Đới Anh Quân, NSƯT Hồ Phong, Nghệ sĩ Quang Lâm, Nghệ sĩ Chiến Thắng; diễn viên Tú Oanh, Quách Thu Phương…

Nhiều gương mặt diễn viên, nghệ sĩ phía Nam cũng có mặt như: NSND Hồng Vân, đạo diễn Aaron Toronto, MC Thanh Bạch, diễn viên Phi Thanh Vân, Hiếu Hiền, Mã Hiểu Đông…

Dàn sao hội tụ tại buổi casting phim điện ảnh

Chia sẻ lý do một dự án điện ảnh của đạo diễn phía Bắc nhưng lại quyết định tổ chức casting tại phía Nam, đạo diễn Mai Long cho biết: "Phim của tôi có hai đối tượng diễn viên sẽ tham gia. Đầu tiên là những gương mặt nổi tiếng và tôi đã chọn xong. Còn lại, tôi muốn tìm kiếm một gương mặt trẻ phía Nam, đáp ứng được những yêu cầu cho vai diễn một cách tự nhiên nhất. Trong phim, nhân vật nữ chính xuất thân miền Nam".

Theo tiết lộ, nhân vật nữ chính là sinh viên, con gái của một tập đoàn giàu có nhưng lại đem lòng yêu một cậu con trai nhà nghèo, xuất thân miền Bắc. Đạo diễn nhấn mạnh, nhân vật nữ này vừa phải toát lên vẻ sang chảnh nhưng cũng có trái tim nhân hậu, sống tình cảm.

Có mặt tại buổi casting đa phần là những gương mặt khá trẻ, trong đó có nhiều du học sinh, diễn viên tự do, tốt nghiệp các trường đào tạo về diễn xuất hay tham gia các khóa học ở các sân khấu.

Dàn sao hội tụ tại buổi casting phim điện ảnh

Quá trình casting, đạo diễn Mai Long cũng như các thành viên Ban giám khảo đã tư vấn, hỗ trợ để các ứng viên có phần nhập vai tốt hơn. Một số ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

"Chạm vào hạnh phúc" phiên bản điện ảnh được phát triển từ thành công của 2 web drama trước đó. Phim điện ảnh sẽ được đầu tư bài bản hơn, về bối cảnh và câu chuyện có nhiều góc nhìn sâu sắc.

Đặc biệt, phim sẽ có bối cảnh trải dài, chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc và một số quốc gia: Hàn Quốc, Ba Lan, Đức.

Phim tiếp tục nhấn mạnh về giá trị tình cảm gia đình thiêng liêng, về những lý tưởng, những khát vọng của thế hệ trẻ Việt Nam và mong muốn quảng bá danh lam, thắng cảnh, nét đẹp văn hóa của quê hương, đất nước đến thế giới.

Sau khi casting, ê-kíp sẽ tổ chức tập kịch bản trước khi bấm máy vào cuối tháng 3. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào cuối năm nay.

Minh Khánh
Phiên bản di động