WHO nói về khả năng COVID-19 truyền qua thức ăn

Hiện tại không có bằng chứng về việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 qua thức ăn.
Các nhà nghiên cứu Thái Lan vào hang bắt dơi nghiên cứu COVID-19 Phương Tây lo lắng vaccine Covid-19 của Nga chưa an toàn

WHO nói về khả năng COVID-19 truyền qua thức ăn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Điều này đã được Giám đốc Chương trình y tế khẩn cấp của WHO Michael Ryan tuyên bố trong cuộc họp thông tin báo chí ở Geneva.

“Không có bằng chứng nào cho thấy chuỗi thực phẩm có liên quan đến việc lây truyền virus”, - ông Ryan nói. Bên cạnh đó, bà Maria van Kerkhove, người đứng đầu nhóm kỹ thuật của Chương trình lưu ý, bệnh truyền nhiễm vẫn có thể tồn tại trên bao bì, như trường hợp xảy ra với các thùng cánh gà được đưa từ Brazil đến Trung Quốc.

“Theo những gì chúng tôi hiểu, Trung Quốc đã kiểm tra xét nghiệm các thùng hàng. Đã xét nghiệm vài trăm thùng, nhưng chỉ có 10 thùng cho kết quả dương tính. Đúng là virus có thể tồn tại trên bề mặt một thời gian. Nhưng nếu trong thực phẩm có virus thì khi nấu nướng nó có thể bị tiêu diệt giống như các loại virus khác”, đại diện WHO cho biết.

Nguồn: danviet
danviet.vn
Phiên bản di động