Vạn Hoa Hồ Va được công nhận là điểm du lịch cộng đồng của Bắc Giang

Sáng 1/1/2024, tại xã Đông Phú, huyện Lục Nam (Bắc Giang), Hợp tác xã (HTX) Vạn Hoa Hồ Va tổ chức lễ ra mắt điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và huyện Lục Nam cùng đông đảo cán bộ, người dân địa phương.

Nằm giữa khu vực đồi, núi thấp ở hồ Va tại xã Đông Phú, huyện Lục Nam (Bắc Giang), điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va là một nơi có cảnh quan sơn thủy hữu tình.

Bắc Giang: Ra mắt điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va
Các đại biểu dự lễ ra mắt điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va

Trong không khí tưng bừng của lễ ra mắt, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đánh giá cao Điểm du lịch sinh thái này đồng thời để nghị HTX Vạn Hoa Hồ Va quan tâm xây dựng kết cấu hạ tầng điểm du lịch gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng riêng có của HTX làm điểm nhấn, tạo sự khác biệt, mang đến nhiều trải nghiệm mới cho du khách.

Ưu tiên đào tạo và thu hút lực lượng lao động địa phương, nâng cao kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ làm du lịch, quảng bá du lịch cho các thành viên HTX và nhà vườn để mỗi người đều có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Bắc Giang: Ra mắt điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va
Đồng chí Trương Quang Hải, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang trao Công nhận điểm du lịch Vạn Hoa Hồ Va

Bên cạnh đó, gắn kết phát triển du lịch với giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ nông sản và các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của huyện, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển KT-XH của địa phương; phấn đấu trở thành điểm du lịch hấp dẫn không chỉ của huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang mà của cả nước.

Được biết, ngày 27/10/2023, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định công nhận đây là điểm du lịch.

Điểm du lịch này có diện tích giai đoạn 1 khoảng 50 ha do HTX Vạn Hoa Hồ Va xây dựng, với hơn 50 thành viên tham gia. Hiện HTX đang triển khai các hạng mục: Khu nông trại trồng trọt, chăn nuôi; khu bờ hồ; các nhà hàng cà fe, nhà cộng đồng, đường nội bộ và bãi đỗ xe…

Nhân dịp lễ ra mắt, HTX Vạn Hoa Hồ Va đã trao tặng 30 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo của địa phương và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

2 điểm dịch vụ du lịch đầu tiên ở Hà Nội đạt OCOP 2 điểm dịch vụ du lịch đầu tiên ở Hà Nội đạt OCOP
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Nâng cao kỹ năng ứng xử văn minh du lịch cho cộng đồng Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Nâng cao kỹ năng ứng xử văn minh du lịch cho cộng đồng
Huyện Thạch Thất (Hà Nội): Triển khai ứng xử văn minh du lịch và du lịch cộng đồng Huyện Thạch Thất (Hà Nội): Triển khai ứng xử văn minh du lịch và du lịch cộng đồng
Bắc Ninh đẩy mạnh du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng Bắc Ninh đẩy mạnh du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng
Thanh Thắng
Phiên bản di động