Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội vào cuộc vụ tố chủ quán 'đuổi khách ngồi xe lăn'

Ngày 12/1/2024, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài đăng nội dung "Mình bị đuổi khỏi quán vì... ngồi xe lăn!" của một "TikToker" gây xôn xao dư luận. Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội đã vào cuộc, camera cũng đã được trích xuất.
Đà Nẵng: Định đốt nhà chủ quán vì đuổi khách Vụ chủ quán cà phê không tiếp khách Việt chỉ đón khách Tây ở phố cổ, người Hội An nói gì?

Theo "TikToker" tên L, trưa ngày 11/1, anh đi xe lăn cùng bạn gái đến một quán phở trên phố Hà Nội. Vì chiếc xe nặng, quán chỉ có bậc tam cấp nên bạn gái anh đã vào quán nhờ nhân viên ra bê anh lên bậc tam cấp. Anh L kể nhân viên bước ra và nói: "Quán em không có nhân viên để khiêng người như anh" nên anh và bạn gái đi tiệm khác.

Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội vào cuộc vụ tố chủ quán 'đuổi khách ngồi xe lăn'
Nội dung anh L đăng trên facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình

"Đến một quán phở gà quen, hai đứa cũng vào ăn như bình thường. Chỗ ngồi bé, nên L hơi chen vào chỗ bà chủ ngồi bán hàng ăn. Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên "Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?", nhân viên bảo "Anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này". Bà càng được đà "không bán được, đã thế thì tôi đứng"..."- anh L viết trên trang cá nhân.

Anh L 30 tuổi, hiện đang sở hữu kênh TikTok hơn 249.000 lượt theo dõi. Sau khi nội dung này được đăng tải, đã có rất nhiều lượt tương tác và bình luận.

Liên quan đến sự việc, Bà T.T.T. (73 tuổi, chủ quán phở) xác nhận vào ngày 11/1, anh L có cùng bạn gái đến quán ăn. Theo bà T, đây là quán ăn của cha mẹ để lại, hiện 4 chị em bà đang cùng nhau bán. Vào trưa 11/1, bà T chuẩn bị đổi ca thì có 1 cô gái đẩy anh L ngồi xe lăn đến quán và gọi 2 bát phở.

Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội vào cuộc vụ tố chủ quán 'đuổi khách ngồi xe lăn'
Hình ảnh anh L vào quán trích xuất từ camera

"Tôi nói con có xe lăn thì ngồi bên kia cho rộng, uống 1 cốc nước thôi. Anh không nói gì, còn nhân viên của tôi nói vào được. Tôi hỏi nếu vào thì ngồi chỗ nào thì họ chỉ chỗ này. Mà lúc đó tôi đang để cái cân ở đây để cân hàng nên nói: "Chật thế này làm sao mà ngồi được. Bây giờ vắng thì thông cảm, chứ sáng khách đông thì ngồi thế này tôi không bán được, chỉ có bê qua quán cà phê gần đó ăn thôi"- bà T kể lại.

Bà T cho biết, sau đó có nhắc nhân viên đẩy bàn lùi xuống để anh L. cùng bạn gái ngồi ăn. "Tôi không có ý đuổi. Chú hay ăn buổi tối của con dâu nhà tôi, tôi vẫn vui vẻ. Lúc về tôi còn bảo dẹp cái này cho chú ấy đi ra. Tôi già rồi, nếu tôi đối xử khách không tốt thì khách không đông như thế này" - bà chủ quán nói.

Chủ quán khẳng định "không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật".

Sau khi sự việc xảy ra, quán phở gà Nam Ngư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trích xuất camera về sự việc trên.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đơn vị đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội mấy hôm nay và đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Thanh Thắng
Phiên bản di động