Thanh niên Việt - Nga cùng vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác

Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019, chiều 24/7 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Cơ quan Liên bang Nga về Công tác thanh niên tổ chức toạ đàm “Thanh niên góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt – Nga”; “Gặp gỡ giao lưu một số nhân vật tiêu biểu gắn với lịch sử phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga”.
Khai mạc Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga lần thứ nhất năm 2019

Phát biểu tại toạ đàm, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Toạ đàm là dịp để tuổi trẻ hai nước gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh niên trên nhiều lĩnh vực. Đây cũng là dịp để thanh niên hai nước ôn lại truyền thống của quan hệ hữu nghị Việt - Nga, cùng nhau chia sẻ nhiều câu chuyện hay, kỷ niệm đẹp với những khách mời có gắn bó sâu sắc và đóng góp tích cực vào mối quan hệ giữa hai nước.

thanh nien viet nga cung vun dap quan he huu nghi hop tac
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Anh Bùi Quang Huy cũng nhấn mạnh: Tuổi trẻ Việt Nam luôn ý thức rằng tình hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa nhân dân và thanh niên hai nước Việt Nam – Liên bang Nga là tài sản quý báu cần được tiếp tục vun đắp và trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tại toạ đàm, các đại biểu thanh niên hai nước cùng nhau trao đổi, thảo luận và góp ý nhằm chung tay gìn giữ, vun đắp tình hữu nghị vì hoà bình, hợp tác, phát triển của hai nước cũng như khu vực và thế giới.

thanh nien viet nga cung vun dap quan he huu nghi hop tac
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ

Ban tổ chức cũng đã thu nhận được nhiều ý kiến, đề xuất để tăng cường hợp thanh niên, sinh niên Việt - Nga trong thời gian tới như: Cơ quan phụ trách thanh niên của mỗi nước quan tâm việc giáo dục thế hệ trẻ truyền thống hữu nghị hợp tác giữa hai đất nước; tổ chức các chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên quốc tế; các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng. Các trường đại học, trung tâm đào tạo thường xuyên mở các khoá học, chương trình ngắn hạn đào tạo về lãnh đạo trẻ; có các hoạt động gắn kết với du học sinh đang học tập ở Việt Nam, Liên Nga...

Trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ hai nước đã nghe một số nhân vật tiêu biểu gắn với lịch sử phát triển quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga chia sẻ về kỷ niệm, câu chuyện đẹp về tình hữu nghị của hai nước. Đó là kỷ niệm về thời gian học tập và những người thầy giáo của xứ sở Bạch Dương; tính cách phóng khoáng, nồng hậu của con người Nga...

Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động