Tết sẻ chia của học sinh trường Tây Hà Nội

Với mong muốn tạo sân chơi, đồng thời giáo dục cho các em học sinh lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa tổ chức Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024.
Đối thoại, sẻ chia, nâng cao chất lượng giáo dục Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương

Điều đặc biệt, toàn bộ nguồn thu từ hội chợ được các em học sinh chủ động sử dụng để dành những món quà ý nghĩa tặng người già tàn tật, trẻ em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em và người già tàn tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội.

Tết sẻ chia của học sinh trường Tây Hà Nội
Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024 của nhà trường thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, các em học sinh. Những món đồ được bày bán đa phần là đồ handmade

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, cô Nguyễn Phương Hoa - giáo viên trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội cho biết: Nằm trong mục đích giáo dục toàn diện cho học sinh, đối với các hoạt động từ thiện, tình nguyện, nhà trường đã khuyến khích các con tham gia và tạo điều kiện thuận lợi cho các con được trải nghiệm.

Tết sẻ chia của học sinh trường Tây Hà Nội
Nguồn thu được các em học sinh sử dụng cho hoạt động từ thiện nhân dịp Tết Nguyên đán
Tết sẻ chia của học sinh trường Tây Hà Nội
Tết nhân ái, sẻ chia là hoạt động giáo dục có ý nghĩa nhà trường dành cho các em học sinh

Hội chợ Xuân Giáp Thìn đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động. Các món hàng được bày bán tại hội chợ đa phần là mặt hàng handmade do chính tay học sinh và phụ huynh sáng tạo làm ra. Điều đặc biệt, hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phụ huynh.

Tết sẻ chia của học sinh trường Tây Hà Nội
Các em học sinh đã đem những món quà ý nghĩa trao tận tay các em nhỏ, cụ già ở Thụy An, Ba Vì

Tuy số tiền lãi từ hội chợ không nhiều nhưng các bậc phụ huynh đã kêu gọi thêm được hơn 10 triệu đồng. Từ số tiền đó, các em học sinh đã tự lên kế hoạch cho hành trình trao yêu thương của mình.

Tết sẻ chia của học sinh trường Tây Hà Nội
Những món quà nhỏ bé chất chứa bao tình cảm yêu thương của các cô cậu học trò nhỏ
Tết sẻ chia của học sinh trường Tây Hà Nội
Hoạt động giúp các em hiểu thêm được những giá trị sống đáng quý, "cho đi" để hạnh phúc, vui vẻ...

Những món quà bao gồm 700 đôi tất, 100 áo khoác ấm, 100 quần nỉ lót lông, 5 thùng bánh kẹo, sữa, mì tôm, bỉm, lì xì… đã được các em học sinh lớp 9C2, phụ huynh học sinh cùng cô Lưu Thị Hồng Dịu (giáo viên chủ nhiệm lớp) đem đến trao tận tay các em nhỏ, cụ già đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Ngọc Minh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động