Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội vừa có chuyến trải nghiệm thực tế thú vị tại một cơ sở sản xuất trầm hương sạch trên địa bàn huyện Đông Anh.
Nhà báo Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác với hơn 20 cán bộ, phóng viên, hội viên và một số cộng tác viên của hội tham quan xưởng sản xuất, chế tác trầm hương sạch - ẩm thực dưỡng sinh.
Đoàn được quan sát thực tế các hoạt động tỉa trầm, làm trầm nụ của nghệ nhân và hoạt động sản xuất trang sức trầm
Trầm hương quý hiếm từ sự hình thành đến quá trình khai thác, chế tác do vậy mọi công đoạn đều phải làm thủ công, tỉ mỉ
Nơi đây là không gian mở để ai cũng có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình sản xuất cũng như hiểu về giá trị của trầm - lý do vì sao các sản phẩm từ trầm luôn có giá thành cao
Nghệ nhân tỉ mỉ chế tác trang sức trầm hương
Những chiếc vòng trầm được làm rất kỳ công
Những hạt vòng trầm dù rất nhỏ nhưng cũng được làm hoàn toàn thủ công
Ông Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội gửi lời cảm ơn tới cán bộ công nhân viên của Trầm Tuệ và đánh giá cách làm hương sạch của Công ty Cổ phần Trúc Lâm Quán Tuệ đang là hướng phát triển chung của thế giới
Bên cạnh đó, đoàn công tác đã được xem nghệ nhân của Trầm Tuệ sao trà trực tiếp
Ông Phạm Văn Ngọc chia sẻ: "Để phục vụ trình diễn và trải nghiệm sao trà bằng tay, đơn vị đã đặt vận chuyển trà hữu cơ từ Thái Nguyên về trong sáng sớm để giữ được độ tươi, xanh của lá trà và chất lượng trà tốt nhất sau khi sao"
Không gian “Uống trà giữa rừng dó”, “Nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm, ngũ quần anh” và hương trầm ngọt dịu kết nối cùng với chén trà ấm giao tâm khiến du khách cởi mở, gần gũi hơn
Sự kết hợp Trà Đạo và hương trầm giúp người thưởng có thể tận hưởng được sự an lạc trong cõi lòng, tránh xa khỏi những bộn bề trong cuộc sống
Nhấp tách trà tinh túy, con người sảng khoái, giao hòa với thiên nhiên và đất trời, cảm nhận vị ngọt hậu đọng
Thưởng thức những chén trà cung đình, trà hoa thanh khiết, hòa quyện tuyệt vời với hương của trầm