Sản phẩm từ bột mì Việt Nam vượt qua sát hạch xuất khẩu vào Đài Loan

Sản phẩm từ bột mì Việt Nam đã vượt qua kỳ sát hạch xuất khẩu vào Đài Loan.
Xuất khẩu gạo Việt Nam sang Indonesia gặp bất lợi Các yếu tố giúp Việt Nam hút vốn nước ngoài

Theo Bộ Công thương, ngày 9/7, Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã có công điện gửi Bộ Công thương để trao đổi về việc thẩm tra doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ bột mì Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan.

Cụ thể, ngày 9/, Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc nhận được công hàm số 1132003749 ngày 4/7 của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA).

Sản phẩm từ bột mì Việt Nam vượt qua sát hạch xuất khẩu vào Đài Loan
Ảnh minh họa.

Công hàm nêu rõ, căn cứ các thông tin về quản lý thẩm tra nhà nước các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm từ bột mì và các tài liệu liên quan do phía Việt Nam cung cấp, TFDA đã tiến hành đánh giá, hoàn tất quy trình thẩm tra bằng văn bản đồng thời đóng hồ sơ vụ việc.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan đề nghị phía Việt Nam tiếp tục thực hiện kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ bột mì xuất khẩu vào Đài Loan.

Đồng thời, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan cũng đề nghị phía Việt Nam đôn đốc hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện công tác quản lý các tài liệu liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn đối với các sản phẩm xuất khẩu vào Đài Loan.

Như vậy, sau quãng thời gian gần 17 tháng (từ 2/2023 đến nay) Việt Nam đã vượt qua kỳ sát hạch thẩm tra trên hồ sơ của TFDA đối với yêu cầu cơ quan quản lý và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cung cấp thông tin hồ sơ quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm sản phẩm từ bột mì.

Hậu Lộc
Phiên bản di động