Sacombank bác bỏ tin đồn về Chủ tịch Dương Công Minh

Sacombank khẳng định ông Dương Công Minh hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin mạng xã hội đã lan truyền.
Người của Sacombank làm Chủ tịch Bamboo Airways "Sếp" Sacombank được đề cử vào Hội đồng quản trị Bamboo Airways

Ngày 2/4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã lên tiếng bác bỏ tin đồn Chủ tịch Hội đồng quản trị Dương Công Minh.

Theo Sacombank, ngày 1/4, một tài khoản cá nhân đăng tải thông tin liên quan đến việc Chủ tịch Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì có liên quan đến một vụ án kinh tế đang được xét xử trong thời gian gần đây.

Sacombank bác bỏ tin đồn về Chủ tịch Dương Công Minh
Ông Dương Công Minh.

Sacombank bác bỏ tin tức vô căn cứ nêu trên và cho biết đã tiến hành các biện pháp để xử lý theo quy định pháp luật cũng như tiến tới ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín hoạt động của ngân hàng.

Đồng thời, Sacombank khẳng định ông Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại nhà băng. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định.

Được biết, ông Dương Công Minh SN 1960 tại Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh). Năm 1984, ông tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành vật giá tại Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân).

Trước khi tham gia Hội đồng quản trị Sacombank, ông Minh từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank (nay là LPBank) trong nhiều năm.

Tháng 6/2017, ông Dương Công Minh có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank để tham gia tái cơ cấu và trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank kể từ đó.

Hậu Lộc
Phiên bản di động