Quảng Ngãi gắn mã QR cho danh lam, thắng cảnh trên đảo Lý Sơn

Du khách sử dụng điện thoại quét mã QR để tìm hiểu đầy đủ thông tin về di tích lịch sử, thắng cảnh, điểm du lịch, đặc sản, nghề trồng hành tỏi của đảo Lý Sơn.
Tiềm ẩn nỗi lo nguy hại lòng biển miền Trung Quảng Ngãi: Thu phí tham quan đảo Lý Sơn có khi “lợi bất cập hại”

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, UBND huyện đang phối hợp với Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh gắn mã QR cho 28 danh lam, thắng cảnh trên địa bàn huyện.

Khi tham quan, du khách có thể sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR để được cung cấp đầy đủ thông tin về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, đặc sản, nghề trồng hành tỏi của đảo Lý Sơn. Các thông tin tích hợp trong mã QR được thể hiện bằng song ngữ Việt - Anh.

Việc tích hợp mã QR vào các địa điểm du lịch sẽ giúp du khách tìm hiểu và tham khảo nhiều thông tin hơn so với phương thức truyền tải truyền thống, đặc biệt là đối với khách du lịch tự do không có hướng dẫn viên đi cùng.

Quảng Ngãi gắn mã QR cho danh lam, thắng cảnh trên đảo Lý Sơn - 1
Hang Cau là 1 trong 28 di tích, thắng cảnh được gắn mã QR

Ngoài việc gắn mã QR cho các danh lam, thắng cảnh, tỉnh Quảng Ngãi đang hợp tác với Đại học Huế thực hiện đề tài "Xây dựng cơ sở dữ liệu 4D phục vụ phát triển du lịch cho huyện Đảo Lý Sơn".

Theo đó, Đại học Huế đang xây dựng một bộ cơ sở dữ liệu về du lịch và cơ sở dữ liệu tài nguyên chung. Bộ cơ sở dữ liệu này bao gồm tất cả các thông tin về các di tích, thắng cảnh, điểm tham quan, các thông tin về lưu trú, dịch vụ du lịch và các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, đặc sản trên địa bàn Lý Sơn. Những thông tin này sẽ được cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng cho các thiết bị số (app).

Du khách có thể tìm hiểu về Lý Sơn thông qua ứng dụng được cung cấp. Đặc biệt là các thông tin về lộ trình, nơi lưu trú, những địa điểm đẹp với hình ảnh 4D.

Nguồn: Dân trí
dantri.com.vn
Phiên bản di động