Quận Tây Hồ: Đồng loạt tổ chức sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”

Ngày 20/5, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) đã đồng loạt tổ chức sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024)
Quận Tây Hồ: Khai mạc Ngày hội sách và văn hoá đọc năm 2024 Cơ hội mua sách giảm giá nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 Góp phần lan tỏa văn hóa đọc của Thủ đô

Nhằm tạo không khí sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia, hôm nay, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Tây Hồ tổ chức cuộc thi với 2 nội dung: Thi tập thể “Tuyên truyền giới thiệu sách”; thi cá nhân viết bài hoặc xây dựng video chia sẻ cuốn sách yêu thích và kế hoạch phát triển văn hóa đọc của bản thân đối với cộng đồng.

Quận Tây Hồ: Đồng loạt tổ chức sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”
Cô Vũ Hạnh Nguyên - Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An phát biểu khai mạc cuộc thi.

Đến với cuộc thi các em được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phấn đấu học tập và góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh – Hiện đại” bằng những hành động và việc làm cụ thể của lứa tuổi thiếu nhi.

Cuộc thi cũng là dịp quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, lan tỏa đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ.

Quận Tây Hồ: Đồng loạt tổ chức sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”
Học sinh trường Tiểu học Phú Thượng tự tin giới thiệu sách trong cuộc thi

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” được quận Tây Hồ triển khai từ đầu tháng 5 và kết thúc vào 31/5 qua 3 vòng thi: thi sơ khảo tại trường, thi sơ khảo tại phường và chung khảo tại quận. Các bài thi đạt giải cao cấp quận sẽ được gửi tham gia thi cấp TP.

Ghi nhận tại Trường THCS An Dương, với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội xây dựng Thủ đô Văn hiến -Văn minh - Hiện đại”, học sinh nhà trường đã giới thiệu những tác phẩm đặc sắc đến các thầy cô và bạn bè như: “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm lịch sử”, “Mãi mãi tuổi 20”, “Kể chuyện Điện Biên Phủ”.

Ở Trường THCS Chu Văn An, các em học sinh giới thiệu cuốn sách “Truyện tranh lịch sử Việt Nam”, “Lá cờ thêu sáu chữ vàng”, “Hà Nội ngàn năm ký ức”.

Quận Tây Hồ: Đồng loạt tổ chức sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”
Phần thi được học sinh dàn dựng công phu trong cuộc thi tổ chức tại trường THCS Chu Văn An

Còn học sinh Trường THCS Nhật Tân giới thiệu cuốn sách “Hà Nội trên đường đổi mới và phát triển”, “Lịch sử Thủ đô Hà Nội”...

Qua việc giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa, các em học sinh hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt, chăm chỉ rèn luyện để trở thành là chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quận Tây Hồ: Đồng loạt tổ chức sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”
Trao thưởng cho các đại sử Văn hoá đọc cấp trường

Cuộc thi đã thu hút 80% học sinh các trường trên địa bàn quận tham gia.

Trong sáng 20/5, các trường đã trao giải nội dung cá nhân cho các em học sinh, gửi bài thi cá nhân đến các trường và cử mỗi trường 3 đại sứ Văn hóa đọc tham gia thi hùng biện cấp phường.

Bên cạnh đó các trường cũng khẩn trương lựa chọn đội tuyển, tập luyện chu đáo để tham gia nội dung thi Tuyên truyền giới thiệu sách cấp quận vào ngày 31/5 tới.

Hoa Thành
Phiên bản di động