Phòng GD&ĐT Vĩnh Yên gửi thư ngỏ xin lỗi các bậc phụ huynh và các em học sinh

Sau sự cố đáng tiếc xảy ra trong kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) năm học 2024-2025, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Yên đã có thư ngỏ xin lỗi các bậc phụ huynh và các em học sinh.
Thành phố Vĩnh Yên: Xây dựng đề án thành lập phường Thanh Trù Vĩnh Yên: Cung cấp thông tin báo chí kỳ thi lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên Vĩnh Phúc: Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại TP Vĩnh Yên
Học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 trường THCS Vĩnh Yên ngày 16/6/2024
Học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 trường THCS Vĩnh Yên ngày 16/6/2024

Bà Nguyễn Thị Kim Chung - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Yên cho biết, kỳ kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 trường THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025 diễn ra vào ngày 16/6/2024 đã xảy ra sơ suất trong đáp án câu số 4 môn Toán, cụ thể: Nội dung câu số 4: Cứ 4 năm, An mới có một lần sinh nhật. Sinh nhật năm 2024 là sinh nhật lần thứ ba mẹ tổ chức cho An tính từ ngày An sinh ra. Vậy ngày, tháng, năm sinh của An là:

Α. 29/02/2012

Β. 29/02/2016

C. 29/02/2021

D. 28/02/2016

Trên cơ sở nắm bắt thông tin dư luận, được sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố với quan điểm xem xét khách quan, công bằng, đồng thời với sự cầu thị của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hội đồng kiểm tra đã nghiên cứu các phương án; trao đổi, tham vấn ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về Toán của bậc học tiểu học và các bậc học cao hơn.

undefined

Tổng hợp ý kiến của các Ban và ý kiến của Hội đồng thẩm định câu số 4 trong đề bài môn Toán, xét đây là một bài toán thực tế, cần xem xét yếu tố thực tế khi giải bài và phải bảo đảm mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông là “áp dụng toán học vào thực tiễn” nên thống nhất: Đối với câu số 4, môn Toán trong đề kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025, đáp án đúng: ngày, tháng, năm sinh của An là 29/02/2012.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Yên cho hay, để xảy ra sơ suất dẫn đến thông báo kết quả kiểm tra đánh giá năng lực ngày 22/6/2024 chưa chính xác là một điều hết sức đáng tiếc, không bao giờ mong muốn của Hội đồng kiểm tra. Hội đồng kiểm tra cầu thị, chân thành xin lỗi các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh có con em tham dự kỳ kiểm tra đánh giá này và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ.

"Hội đồng kiểm tra, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Yên rút kinh nghiệm sâu sắc và coi đây là bài học trong quá trình tổ chức các kỳ thi, hội thi, các cuộc kiểm tra... tránh ra các câu hỏi, đáp án gây hiểu nhầm hoặc gây tranh cãi, đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Lãnh đạo thành phố, giải quyết sự cố bảo đảm công bằng, khách quan, đúng quy chế, trả lại kết quả đúng cho học sinh dự kiểm tra" - nội dung bức thư nêu.

Căn cứ vào kết quả chấm phúc tra và ý kiến quyết định phương án tuyển sinh của UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ chỉ đạo Hội đồng tuyển sinh trường THCS Vĩnh Yên thông báo các bước tiếp theo, tổ chức xét tuyển, thông báo trúng tuyển, thông báo nhập học cho các học sinh trong thời gian sớm nhất.

Lê Sơn
Phiên bản di động