Vĩnh Yên: Cung cấp thông tin báo chí kỳ thi lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên

Chiều 2/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Vĩnh Yên phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị cung cấp cho các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo, tạp chí của Trung ương thường trú trên địa bàn thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm 2024.
Vĩnh Phúc: Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại TP Vĩnh Yên Báo chí là nhịp cầu kết nối cho sự phát triển của Vĩnh Yên Vĩnh Phúc: Gần 1.600 học sinh kiểm tra đầu vào Trường THCS Vĩnh Yên
undefined
Toàn cảnh hội nghị

Ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy Vĩnh Yên cho biết, vừa qua, ngày 16/6/2024, cùng với các phòng GD&ĐT khác trên toàn tỉnh, Phòng GDĐT thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025 với 1.585 thí sinh, dự thi tại 2 điểm thi: THCS Vĩnh Yên, Tiểu học Định Trung.

Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả kiểm tra đánh giá, trên các trang mạng xã hội và trong dư luận một số phụ huynh học sinh có ý kiến trái chiều liên quan đến đáp án câu trắc nghiệm môn Toán chưa chính xác làm ảnh hưởng tới kết quả.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin dư luận, Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với phòng GD&ĐT, yêu cầu thành lập hội đồng độc lập kiểm tra lại, làm rõ các ý kiến mà dư luận quan tâm, báo cáo UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo.

Các hội đồng và tổ công tác làm việc khẩn trương, nghiêm túc và xác định nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật trong khâu chấm bài kiểm tra, dẫn đến kết quả không chính xác. Khi đã có kết quả, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, chuyên môn có liên quan tập trung tham mưu giải quyết, đồng thời báo cáo nội dung với Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến chỉ đạo.

Với quan điểm không né tránh, không bao che cho sai phạm, sau khi họp bàn, thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên thống nhất quan điểm để xảy ra sai sót trên là lỗi của Phòng GD&ĐT thành phố, cơ quan trực tiếp tham mưu cho UBND thành phố về công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực GD&ĐT trên địa bàn.

Từ đó, UBND TP yêu cầu phải nghiêm túc, cầu thị, sửa sai, mục tiêu cuối cùng là trả lại kết quả chính xác cho học sinh, vì học sinh, vì sự ổn định và giữ niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp GD&ĐT của thành phố. Sau khi khắc phục xong, thành phố sẽ tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan và xử lý nghiêm theo quy định.

Tại hội nghị, UBND thành phố đã cung cấp một số thông tin chính về kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2024. Với sự lãnh đạo quyết liệt của Thành ủy và sự chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp của HĐND, UBND thành phố, cùng với sự tích cực chủ động của các cấp, các ngành, nhân dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế thành phố 6 tháng đầu năm 2024 có bước tăng trưởng khá.

Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thành phố (giá so sánh 2010) đạt khoảng 43.260 tỷ đồng, bằng 48,6% kế hoạch năm 2024, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2023; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố dự kiến 6 tháng đạt hơn 1.292 tỷ đồng bằng 45% so với dự toán và tăng 22% so với cùng kỳ.

Kết luận hội nghị, ông Hoàng Đình Thuật, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên nêu rõ, sự việc trên xảy ra ngoài ý muốn, là bài học sâu sắc không chỉ cho ngành giáo dục thành phố mà còn là bài học trong công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Thành ủy - UBND thành phố.

Để góp phần định hướng thông tin, hướng đến mục tiêu vì một nền giáo dục phát triển xứng tầm, từng bước lấy lại niềm tin cho giáo viên, học sinh, phụ huynh và Nhân dân thành phố, trân trọng đề nghị các báo, tạp chí phối hợp tuyên truyền với thành phố, kịp thời tuyên truyền đúng quan điểm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, tránh việc lợi dụng thông tin trái chiều, tạo dư luận không tốt ảnh hưởng đến sự nghiệp giáo dục chung, và sự ổn định cho phát triển.

Lê Sơn
Phiên bản di động