Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Người doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn mỗi ngày thu 7,5 tỷ đồng Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sân bay Long Thành là tương lai của SASCO

Khi đạo đức kinh doanh là “kim chỉ nam”...

Các doanh nghiệp hình thành được văn hóa tốt, có đạo đức kinh doanh sẽ gây dựng được thương hiệu cho chính mình. Trong thời gian đại dịch COVID-19 vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã viện trợ những người gặp khó khăn, hỗ trợ những người đang ở tuyến đầu chống dịch.

Những nghĩa cử đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt người dân, là minh chứng cho sức mạnh của văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh vừa qua, đã giúp các doanh nghiệp đó tạo dựng thương hiệu cho chính mình.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là một trong những doanh nhân đã làm tốt các sứ mệnh đó.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn là một Việt kiều yêu nước đã dành nhiều năm cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam. Ông được giới kinh doanh cũng như người tiêu dùng gọi với cái tên vừa xa xỉ nhưng rất đỗi gần gũi “Vua hàng hiệu” khi mang các thương hiệu thời trang cao cấp đến với Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Người doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến là một Việt kiều yêu nước đã dành nhiều năm cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam.

Ngoài ra, Tập đoàn IPPG của ông còn xây dựng hệ thống cửa hàng miễn thuế và dịch vụ bán lẻ phi hàng không, đầu tư xây dựng và quản lý Nhà ga quốc tế Cam Ranh; lập chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và nhà hàng cao cấp tại các sân bay và toàn quốc…

Gần 40 năm về với quê hương đất nước, đem trong mình lý tưởng “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã nỗ lực không biết mệt mỏi đưa Tập đoàn IPPG lên tầm cao trên thương trường quốc nội và quốc tế, góp phần không nhỏ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút du khách, góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Đặc biệt, ông còn là một tấm gương cho sự đoàn kết, đổi mới và cống hiến cho xã hội. Hiện nay, tập đoàn của ông gồm 17 công ty thành viên và liên doanh liên kết với 18 công ty khác, tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Người doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!
Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và vợ là doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên.

Bên cạnh đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đóng góp tích cực vào công tác từ thiện nhân đạo như: Xây hàng chục nhà tình nghĩa, lớp học, nhà ở cho giáo viên vùng sâu, vùng xa; đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, các chương trình xã hội tại nhiều địa phương hàng trăm tỷ đồng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện với tư cách là Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Phó trưởng Ban vận động Quỹ “Vì Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu”… Sứ mệnh của Tập đoàn IPPG không chỉ là phát triển doanh nghiệp mà còn là góp phần xây dựng một xã hội công bằng, phát triển bền vững.

“Đúng người, đúng thời điểm, đúng vị trí”

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đạo đức kinh doanh chính là chìa khóa để doanh nghiệp thành công bền vững. Với doanh nghiệp, lợi nhuận là mục đích quan trọng nhưng theo đuổi lợi nhuận không đồng nghĩa với việc bỏ qua các chuẩn mực, giá trị, nguyên tắc hoạt động cũng như chất lượng sống của cộng đồng.

"Tài năng và đạo đức phải luôn song hành. Chỉ khi doanh nghiệp tạo thương hiệu, danh tiếng của mình dựa trên đạo đức kinh doanh, dựa trên sự tôn trọng những giá trị đạo đức của cộng đồng, những chuẩn mực của xã hội thì doanh nghiệp đó mới có thể thành công bền vững", ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Ông cũng chia sẻ, yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay chính là “đúng người, đúng thời điểm, đúng vị trí”.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Người doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhận định, Việt Nam thuộc nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu khu vực Châu Á. Từ đó, Tập đoàn IPPG không ngừng vươn xa tầm nhìn để tìm kiếm những tiềm năng ở tương lai, thôi thúc IPPG mang tinh hoa thế giới về với Việt Nam.

Vì vậy, Tập đoàn IPPG không ngừng bứt phá mọi giới hạn để trở thành tập đoàn bán lẻ thời trang, nhà đầu tư kinh doanh phi hàng không hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực để đưa cộng đồng tiếp cận những trải nghiệm quốc tế.

Tại Tập đoàn IPPG, với hoạt động kinh doanh trải dài 10 lĩnh vực khác nhau, luôn có đủ cơ hội nghề nghiệp phù hợp với nhiều cá tính và trình độ khác nhau. Công ty nhận ra rằng chính sự đa dạng, sức sáng tạo và nguồn năng lượng, cùng những nỗ lực của nhân viên đã mang sức mạnh đến cho tập đoàn. Vì thế, tập đoàn không ngừng đầu tư và phát triển nhân tài, tạo động lực để họ thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Người doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!
Ngoài tài năng kinh doanh, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn được biết đến là "người đàn ông của gia đình"

Với những thành tích đã đạt được, Tập đoàn IPPG đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương trao tặng hơn 400 huân, huy chương và bằng khen…

Những danh hiệu này không chỉ là minh chứng cho sự thành công trong kinh doanh mà còn là sự công nhận cho những đóng góp của tập đoàn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như công tác từ thiện nhân đạo đối với cộng đồng xã hội.

Trên hành trình phát triển và góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã khẳng định mình không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người có lòng yêu nước và có trách nhiệm cao đối với xã hội. Tinh thần đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng của ông là một tấm gương sáng để thế hệ trẻ Việt Nam học tập, noi theo.

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Theo nghị quyết, mục tiêu từ nay đến năm 2030, có ít nhất 2 triệu doanh nghiệp, trong đó hình thành và phát triển nhiều doanh nhân lãnh đạo các tập đoàn kinh tế mạnh, có tiềm lực, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, phát huy vai trò mở đường dẫn dắt các ngành, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.

Đây chính là cơ sở cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính, những tập đoàn có nền tảng tài chính vững mạnh tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho đất nước, đưa đất nước ngày càng cường thịnh và hùng cường, trong đó chắc chắn không thể không nhắc tới ông Johnathan Hạnh Nguyễn và Tập đoàn IPPG!

Hậu Lộc
Phiên bản di động