Hà Nội dành sự ưu tiên cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội yêu cầu Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên tốt nhất về mọi mặt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại tỉnh Bắc Giang diễn ra an toàn, nghiêm túc “Chiến thuật” giành điểm cao môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Ngăn âu lo, giải tỏa áp lực cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 6/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm 2023 dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 tại một số điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình và quận Tây Hồ.

Hà Nội dành sự ưu tiên cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi quận Tây Hồ

Báo cáo với đoàn công tác, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, trên địa bàn quận Ba Đình có 7 điểm thi với 160 phòng thi. Các điểm thi đặt tại 4 trường trung học cơ sở: Phan Chu Trinh, Nguyễn Tri Phương, Thăng Long, Thành Công và 4 trường trung học phổ thông: Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là gần 3.700 em. Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh của quận đã thành lập tổ công tác hỗ trợ tại từng điểm thi nhằm kịp thời nắm bắt tình hình và giải quyết các vướng mắc phát sinh.

Là một trong các điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông, Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) đã chuẩn bị 25 phòng thi, 2 phòng dự phòng. Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã rà soát kỹ và bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Nhằm tăng cường hỗ trợ thí sinh dự thi, nhà trường đã huy động và tập huấn cho đội ngũ tình nguyện - là học sinh của trường tham gia chỉ dẫn, trông giữ đồ, cung cấp thông tin cần thiết cho thí sinh.

Hà Nội dành sự ưu tiên cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra cơ sở vật chật phục vụ kỳ thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng

Trên địa bàn quận Tây Hồ cũng có 7 điểm thi với 173 phòng thi. Các điểm thi đặt tại 5 trường trung học cơ sở: Chu Văn An, Đông Thái, Xuân La, Phú Thượng, Nhật Tân và 2 trường trung học phổ thông: Chu Văn An, Tây Hồ.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương thông tin, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh của quận đã kiểm tra các điểm thi về việc chuẩn bị cơ sở vật chất. Các điểm thi đều đáp ứng các điều kiện về an ninh an toàn phục vụ kỳ thi. Từng điểm thi cũng đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh an toàn, phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe thí sinh.

Báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Ba Đình và quận Tây Hồ đều khẳng định bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho các địa điểm thi trên địa bàn. Trong bối cảnh thời tiết nắng nóng, nguồn điện khó khăn, các đơn vị đều đã có phương án dự phòng, tại tất cả các điểm thi đều có máy phát điện và xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống bất ngờ như mưa to, úng ngập, mất điện, nắng nóng gay gắt hoặc các trường hợp thí sinh có sức khỏe bất thường trong thời gian làm bài...

Hà Nội dành sự ưu tiên cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra phòng y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Trực tiếp kiểm tra các phòng thi, phòng làm việc của lãnh đạo điểm thi, phòng bảo quản đề thi và bài thi, phòng y tế, phòng dự phòng... và qua làm việc với đại diện Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Ba Đình, Tây Hồ và hiệu trưởng các trường đặt địa điểm thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của các đơn vị.

Ông Trần Thế Cương lưu ý, các đơn vị tiếp tục rà soát kỹ điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống điện, nước, điều hòa, quạt mát tại các phòng thi, đồng thời lường trước được những tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh. Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên tốt nhất về mọi mặt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi để đạt kết quả cao.

Ngọc Minh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động