Hà Nội: Các ca bệnh truyền nhiễm tăng so với cùng kỳ năm ngoái

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, viêm não Nhật Bản tăng so cùng kỳ năm 2023.
Một bệnh nhân bị sốt xuất huyết nặng ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ảnh: Thành Dương
Một bệnh nhân bị sốt xuất huyết nặng ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ảnh: Thành Dương

Theo đó, trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 118 ca mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong; tăng 34 ca so với tuần trước, bệnh nhân phân bố tại 21 quận, huyện; trong đó phần lớn bệnh nhân ghi nhận tại Đan Phượng. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, ghi nhận 1.058 ca mắc sốt xuất huyết, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023.

CDC Hà Nội nhận định, hiện nay điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa nhiều thuận lợi cho sự phát triển của muỗi và bọ gậy truyền bệnh. Số ca mắc sốt xuất huyết trong tuần tăng 34 ca so với tuần trước, đây là tuần thứ 6 liên tiếp có số mắc tăng.

Đặc biệt, ổ dịch thôn Bãi Tháp và Đồng Vân thuộc xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng ghi nhận từ ngày 8/5/2024 vẫn tiếp tục kéo dài, phát sinh thêm các ổ dịch mới trên địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Trong tuần, Hà Nội ghi nhận 34 ca mắc tay chân miệng, không có ca tử vong, tăng 4 ca so với tuần trước. Cộng dồn năm 2024, ghi nhận 1.627 ca mắc, không có ca tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Bác sĩ khám cho bệnh nhi gần 2 tháng tuổi mắc ho gà điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Bác sĩ khám cho bệnh nhi gần 2 tháng tuổi mắc ho gà điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Hà Nội cũng đa ghi nhận 11 ca mắc ho gà, tăng 3 ca so với tuần trước. Cộng dồn năm 2024 ghi nhận 162 ca mắc tại 28 quận, huyện, thị xã; không có ca tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Theo nhận định, Hà Nội tiếp tục xuất hiện rải rác các ca bệnh, chủ yếu ở trẻ nhỏ chưa đến tuổi tiêm chủng vaccine hoặc chưa được tiêm đầy đủ.

Trong tuần, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc viêm não Nhật Bản. Cộng dồn năm 2024 ghi nhận 2 ca mắc, không có ca tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023.

CDC Hà Nội tiếp tục thực hiện giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh được phân cấp nhằm nắm bắt tình hình, tổ chức điều tra, xử lý kịp thời ca bệnh, ổ dịch. Tổ chức điều tra, xử lý triệt để ca bệnh, ổ dịch được ghi nhận trong tuần, không để ổ dịch bùng phát rộng.

Trẻ dễ mắc ho gà khi chưa tiêm vaccine Trẻ dễ mắc ho gà khi chưa tiêm vaccine

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tuần qua thành phố ghi nhận 16 ca mắc ho gà, tăng 14 ca so với tuần ...

Vĩnh Phúc: Tăng cường phòng, chống bệnh ho gà Vĩnh Phúc: Tăng cường phòng, chống bệnh ho gà

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn ...

Hà Nội: Ghi nhận hơn 30 ca mắc ho gà Hà Nội: Ghi nhận hơn 30 ca mắc ho gà

Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 32 trường hợp mắc ho gà tại 16 quận, huyện, trong khi cùng kỳ ...

Hà Linh
Phiên bản di động