Cục Hàng không yêu cầu báo cáo giá vé máy bay dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines yêu cầu báo cáo công tác bán vé máy bay dịp tết Nguyên đán 2024.
Hàng không Việt sẽ hoàn toàn hồi phục vào cuối năm nay Không để xảy ra tăng giá vé máy bay trái quy định dịp Tết

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không báo cáo việc bán vé theo quy định của Thông tư 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Các hãng cũng cần báo cáo việc giám sát hoạt động các hãng hàng không với các đại lý bán vé máy bay và các biện pháp xử lý. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng gửi báo cáo chậm nhất vào ngày 26/2/2024.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam kiểm tra làm rõ thông tin báo chí phản ánh về giá vé máy bay sốt từng ngày.

Cục Hàng không yêu cầu báo cáo giá vé máy bay dịp Tết
Ảnh minh họa.

Cục Hàng không Việt Nam cũng có trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách; công tác bán vé, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá vé máy bay trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2024; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý vi phạm.

Theo phản ánh, sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhiều hành khách phản ánh khó mua vé máy bay một số chặng từ Chu Lai, Huế... đến TP HCM hoặc nếu mua được thì giá vé ở mức rất cao. Thậm chí, trên đường bay vốn có nhiều chuyến nhất như Hà Nội - TP HCM cũng khan hiếm vé, có hãng hết chỗ.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, tổng thị trường vận chuyển hành khách qua đường hàng không từ ngày 8/2/2024 đến ngày 14/2/2024 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) đạt hơn 1,5 triệu hành khách (tăng 11% so với cùng kỳ năm 2023).

Trong đó, vận chuyển hành khách quốc tế đạt xấp xỉ 748,6 nghìn khách (tăng 54% so với cùng kỳ năm 2023); vận chuyển hành khách nội địa đạt hơn 762,4 nghìn hành khách (giảm 13,2% so với cùng kỳ năm 2023). Tổng sản lượng vận chuyển hàng hóa đạt gần 8,56 nghìn tấn (tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2023).

Hậu Lộc
Phiên bản di động