Cảnh báo nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli từ phô mai tươi

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã cảnh báo về sự bùng phát vi khuẩn E. coli liên quan sản phẩm phô mai tươi.
Cứu sống ca bệnh sốc nhiễm khuẩn có nguy cơ tử vong Đi khám tâm thần, người đàn ông hoảng sợ phát hiện ổ sán trong não Cục An toàn thực phẩm thông tin về sản phẩm của công ty sữa bột Pháp nhiễm khuẩn Salmonella

Theo cơ quan trên, hiện 4 bang ở Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 10 trường hợp nhiễm khuẩn E. coli. Trong số này, 4 người đã phải nhập viện điều trị và một người mắc hội chứng urê huyết tán huyết ( một tình trạng nghiêm trọng có thể gây suy thận và ảnh hưởng tới tính mạng).

Chỉ có 6 người trong nhóm trường hợp nêu trên còn nhớ rõ loại phô mai tươi mà họ đã ăn. Đáng chú ý, cả 6 người này đều sử dụng phô mai cheddar tươi của thương hiệu Raw Farm.

Mỹ ghi nhận 1 số trường hợp nhiễm khuẩn E. Coli có liên quan đến phô mai
Mỹ ghi nhận 1 số trường hợp nhiễm khuẩn E. Coli có liên quan đến phô mai

Sau thông tin này, công ty Raw Farm đã tiến hành thu hồi các sản phẩm liên quan trên thị trường.

E. coli là một nhóm vi khuẩn lớn và đa dạng. Mặc dù hầu hết các chủng E. coli đều vô hại, nhưng một số chủng vẫn có thể gây bệnh cho con người.

Theo CDC Mỹ, một số chủng E. coli có thể gây tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh về đường hô hấp và viêm phổi.

Hà Linh
Phiên bản di động