Xuất bản Bộ sách điện tử Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Bộ sách điện tử Văn Miếu – Quốc Tử Giám xuất bản nhân dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 gồm 10 cuốn sách multimedia 3D, 20 cuốn sách tranh và một số sách khác. Bộ sách có địa chỉ đăng tải: tusachvanmieu.ebook365.vn.
90.000 khách tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám Năm 2023, Văn Miếu – Quốc Tử Giám thu hút 2 triệu khách tham quan Chiêm ngưỡng tranh con rồng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Bộ sách điện tử xuất bản nhân dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 gồm 10 cuốn sách multimedia 3D, 20 cuốn sách tranh và một số sách khác nằm trong Tủ sách điện tử Văn Miếu - Quốc Tử Giám do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cùng một số chuyên gia, nhà khoa học tổ chức biên soạn.

10 sách multimedia có nội dung giới thiệu ngắn gọn về thân thế, sự nghiệp của một số danh nhân văn hóa, những bậc hiền tài của dân tộc ta như: Nguyễn Hiền; Chu Văn An; Nguyễn Trãi; Lương Thế Vinh; Lê Quý Đôn; Ngô Thì Nhậm; Thân Nhân Trung…Trong đó, có nhiều người đã đóng góp quan trọng đối với Quốc Tử Giám và để lại dấu ấn sâu sắc đối với đạo Học Việt Nam.

Những cuốn sách này được thiết kế với hình thức được lật mở như sách in, thân thiện, dễ sử dụng. Nội dung sách ngoài thông tin dạng chữ viết, hình ảnh còn có tích hợp một số thành phần multimedia như: video, thư viện ảnh dạng slide, biểu đồ,… Đặc biệt, trong sách còn có các thành phần tương tác như hình 3D vật thể, hình 3D không gian kiến trúc, hình 3D không gian khu vực địa lý, bản đồ tương tác. Tất cả sẽ mang lại cho bạn đọc những trải nghiệm mới đầy thú vị trong việc đọc sách, thực sự phát huy được thế mạnh của dạng sách điện tử.

Ngoài ra, 20 sách tranh có nội dung gồm phần chữ và tranh vẽ minh họa, giới thiệu đến bạn đọc những câu chuyện ngắn gọn kể về các câu chuyện về Văn Miếu – Quốc Tử Giám xưa và giáo dục Việt Nam thời quân chủ như: Bình văn ở Quốc Tử Giám; Cá chép vượt Vũ Môn; Các nghi thức tôn vinh bậc tân khoa; Đồ dùng học tập tại Quốc Tử Giám.

Xuất bản Bộ sách điện tử Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Cuốn sách ảnh “Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long”

Với các câu chuyện kể ngắn gọn, các tranh minh họa sinh động, bộ sách này sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc nhỏ tuổi có thể dễ nhớ, dễ hiểu về di tích lịch sử, văn hóa đặc biệt quan trọng của nước ta và những nhân vật lịch sử tiêu biểu. Từ đó, góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước và truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, trọng dụng nhân tài của dân tộc ta.

Trong Tủ sách điện tử còn có một số đầu sách khác sẽ được xuất bản trong thời gian tới, đó là các công trình nghiên cứu liên quan đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám như: Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long; Văn Miếu - Quốc Tử Giám xưa - nay, Ký ức và cảm nghĩ; Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long Hà Nội; Văn Miếu - Quốc Tử Giám và chế độ khoa cử Nho học Việt Nam;

Sách có thể sử dụng được trên tất cả các thiết bị: máy tính PC, thiết bị di động hệ điều hành Android, IOS và các hệ điều hành khác thông qua trình duyệt web mà không phải cài đặt bất cứ phần mềm nào.

Thái Sơn
Phiên bản di động