Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Bé trai 5 tuổi đã tử vong

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cho biết, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì gần 600 người nhập viện ở Đồng Nai xảy ra đầu tháng 5 vừa qua đã tử vong.
Bộ Y tế: Xử lý nghiêm cơ sở bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 300 người ngộ độc Quảng Nam: Xử phạt 96 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với cơ sở bánh mì Phượng Những du khách, người dân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã xuất viện

Theo đó, bệnh nhi T.G.H được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị từ trưa 4/5. Đây là trường hợp diễn tiến nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tập thể ở thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do sốc nhiễm trùng đường tiêu hoá trên nền thể trạng béo phì. Các chuyên gia hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã trực tiếp xuống Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để hỗ trợ, hội chẩn, tiến hành lọc máu để cố gắng kiểm soát tình trạng nhiễm trùng cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ vẫn rơi vào nguy kịch, được chuyển lên tuyến trên.

Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện
Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện

Tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh nhi được lọc máu, thở máy và dùng thuốc vận mạch để trợ tim…. nhưng vẫn tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi.

Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện. Kết quả kiểm nghiệm (do Viện Y tế công cộng TPHCM thực hiện) các mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Hà Linh
Phiên bản di động