Vụ công nhân ngộ độc ở Vĩnh Phúc: Phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu thức ăn
Xã Thái Hòa (Lập Thạch): Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới Vĩnh Phúc: Nguy cơ sạt lở đất tại Trường MN thị trấn Hoa Sơn Xã Thái Hòa (Lập Thạch) đón nhận bằng Cây di sản Việt Nam |
Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Lê Hồng Trung phát biểu tại sự kiện |
Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu thức ăn, được xác định là một trong những tác nhân chính gây ngộ độc thực phẩm ở người.
Món canh chua giá đỗ tìm thấy vi khuẩn có độc tố gây nôn, tiêu chảy, gồm giá đỗ, hành lá, rau mùi, nước và quả chua. Các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân phù hợp với nhận định của cơ quan chuyên môn.
Trước đó, sau bữa ăn trưa tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc), có 438 công nhân phải nhập viện vì nôn ói, đau bụng, chóng mặt.
Đến nay, nguồn gốc thực phẩm bảo đảm tiêu chuẩn vẫn là bài toán khó đối với các bếp ăn công nghiệp do nhiều loại nguyên liệu xuất phát từ chợ tự phát, chợ truyền thống.