Vĩnh Phúc: Ấm áp "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" đến với người lao động

Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" 2024 để vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cùng đoàn viên, người lao động trong tỉnh.
Vĩnh Phúc: Bảo đảm chế độ phúc lợi và thưởng Tết cho người lao động Vĩnh Phúc: Huyện Bình Xuyên quyết tâm hoàn thành các mục tiêu năm 2024 Vĩnh Phúc: Cả hệ thống chính trị vào cuộc để kinh tế - xã hội bứt phá

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc Trịnh Thị Thoa nhấn mạnh, tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh đã chú trọng và tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả.

Phần thi gói bánh chưng.
Phần thi gói bánh chưng.

Thông qua chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các đoàn viên, công nhân, lao động trong tỉnh có những ngày Tết Nguyên đán vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. Qua đó hiểu hơn, tin yêu hơn và tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức công đoàn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp chung tay, chung sức cùng tổ chức công đoàn làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc dành hơn 10 tỷ đồng chăm lo Tết với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Trao 12.768 suất quà cho đoàn viên, người lao động; hỗ trợ 12.686 vé tàu xe cho công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết; thăm, chúc Tết 21 doanh nghiệp có đoàn viên, người lao động trực và làm việc trong dịp Tết; tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết tại các khu nhà trọ...

Bà Trịnh Thị Thoa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc - trao giải cho các đội thi.
Bà Trịnh Thị Thoa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc trao giải cho các đội thi.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao 1.000 phiếu quà tặng cho người lao động trong "Gian hàng 0 đồng"; hỗ trợ 3.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tham gia "Chợ Tết Công đoàn" qua sàn giao dịch thương mại điện tử.

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc trao 270 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao quà Tết đến các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà Tết đến các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Là một trong số công nhân được nhận quà Tết từ Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc, chị Nguyễn Thị Nhâm, công nhân Công ty Partron Vina, Khu công nghiệp Khai Quang, tỉnh Vĩnh Phúc xúc động chia sẻ: “Sự chăm lo của tổ chức công đoàn khiến tôi và nhiều người lao động khác cảm thấy ấm áp hơn khi Tết sắp đến. Đây cũng là động lực để tôi thêm yên tâm lao động sản xuất và đóng góp vào các hoạt động của tổ chức công đoàn”.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Bình Xuyên trao quà Tết tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc, LĐLĐ huyện Bình Xuyên trao quà Tết tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 181.000 công nhân, lao động làm việc trong và ngoài các khu công nghiệp. Để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, từ tháng 11/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực như: Tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng phiếu mua hàng 0 đồng; thay dầu xe máy miễn phí; tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng"; hội diễn dân vũ, kéo co, bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực...

Cùng với đó, chiều 26/1, Liên đoàn Lao động huyện Bình Xuyên trao gần 180 suất quà, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật; hỗ trợ tiền vé xe cho 334 đoàn viên ở xa về quê đón Tết, với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Lê Sơn
Phiên bản di động