TP Hồ Chí Minh: Áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm COVID-19 trong lĩnh vực du lịch

Tối 23/4, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã chính thức ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch để áp dụng từ ngày 24/4.
Thành phố Hồ Chí Minh: Dùng camera quét kiểm tra thân nhiệt Ngành du lịch Bắc Giang yêu cầu đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid - 19 Khách Tây: "Chúng tôi thấy Hà Nội rất an toàn" Thành phố Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên trong năm 2020 Đạo đức ở khách sạn: Nồi canh có sâu phải làm gì?

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, bộ tiêu chí này nhằm giúp các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú... quản lý rủi ro lây nhiễm COVID-19 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Qua đó, các doanh nghiệp du lịch có điều kiện hoạt động trở lại sớm khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn không lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

tp ho chi minh ap dung bo tieu chi danh gia rui ro lay nhiem covid 19 trong linh vuc du lich

Các khách sạn tại TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm COVID-19 vào hôm nay để có thể hoạt động trở lại.

Bộ tiêu chí chính thức bao gồm 10 tiêu chí thuộc 10 nhóm rủi ro, tương ứng với nhiều loại hình kinh doanh trong ngành du lịch như: Có biện pháp nắm thông tin chính sách sức khỏe tình trạng khai báo y tế của khách lưu trú; có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, theo dõi sức khỏe và tập huấn các biện pháp phòng dịch cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp, người lao động tham gia phục vụ trong các loại hình dịch vụ; có cung cấp các sản phẩm vệ sinh khử khuẩn hoặc bố trí thuận tiện chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng tại các khu vực, trụ sở, khu vực làm việc theo đúng quy định của ngành y tế và có biện pháp giám sát nhắc nhở người sử dụng; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên tại nơi làm việc…; người lao động, nhân viên và khách lưu trú có đeo khẩu trang; số người lao đông, số khách đến liên hệ công việc, khách lưu trú, khách sử dụng các dịch vụ trong cơ sở lưu trú được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào đơn vị hay sử dụng dịch vụ.

Đơn vị phải thực hiện truyền thông, khuyến cáo các giải pháp phòng chống dịch bệnh cho người lao động, khách lưu trú theo hướng dẫn của ngành y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền; đảm bảo giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (từ 2m trở lên); phòng ở cho khách lưu trú bố trí 1 người/phòng, mở cửa sổ phòng hoặc dùng điều hòa nhiệt độ từ 27 độ trở lên; không tổ chức buffet mà tổ chức phục vụ ăn uống tại phòng hoặc bố trí khu vực ăn uống đảm bảo khoảng cách tiếp xúc theo quy định từ 2m trở lên và phải bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khách khi cần thiết; có trang bị đồ bảo hộ cá nhân dự phòng cho nhân viên để sử dụng khi cần.

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Phiên bản di động