Tỉnh Đoàn Bắc Giang tuyên dương "Sinh viên 5 tốt"

Phong trào "Sinh viên 5 tốt" và ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên với chủ đề “Bắc Giang trong tôi” thời gian qua đã có sự lan tỏa rộng rãi trong sinh viên, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội.
Bắc Giang: Gần 19.700 thí sinh dự kỳ thi lớp 10 Tỉnh Đoàn Bắc Giang sẵn sàng các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh đoàn Bắc Giang vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 4/1, Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao giải cuộc thi ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên với chủ đề “Bắc Giang trong tôi”.

Hoạt động này nhằm cụ thể hóa phong trào đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp; giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về lịch sử, truyền thống của Đoàn, Hội.

Tỉnh Đoàn Bắc Giang tuyên dương
Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao giải cuộc thi ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên với chủ đề “Bắc Giang trong tôi”

Đồng thời, chương trình tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên các trường chuyên nghiệp trong tỉnh Bắc Giang giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện”.

Thời gian qua, phong trào "Sinh viên 5 tốt" ở tỉnh Bắc Giang đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong sinh viên, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Các hoạt động đã tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả trên cả diện rộng và chiều sâu giúp khẳng định được vai trò đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Đoàn, Hội.

Trong các trường đại học, cao đẳng ở Bắc Giang đã xuất hiện nhiều tấm gương “Tập thể sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên 5 tốt” có phẩm chất đạo đức tốt, có thành tích xuất sắc trong học tập, tài năng, sáng tạo, tích cực trong phong trào góp phần hình thành một lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, có tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, có tinh thần tương thân tương ái.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã trao tặng danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cho 6 tập thể và “Sinh viên 5 tốt” cho 24 cá nhân.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn Bắc Giang trao giải cuộc thi ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên với chủ đề “Bắc Giang trong tôi”. Cuộc thi là một trong những giải pháp góp phần nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, quảng bá về danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng, ẩm thức Bắc Giang đến với đông đảo nhân dân trong, ngoài tỉnh.

Tỉnh Đoàn Bắc Giang tuyên dương
Trong các trường đại học, cao đẳng ở Bắc Giang đã xuất hiện nhiều tấm gương “Tập thể sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên 5 tốt” có phẩm chất đạo đức tốt, có thành tích xuất sắc trong học tập

Năm 2023, cuộc thi được triển khai lần đầu tiên với chủ đề “Bắc Giang trong tôi” gồm hai bảng thi “Độc đáo ẩm thực Bắc Giang” và “Đặc sắc du lịch Bắc Giang” đã thu hút 90 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Hầu hết các sản phẩm dưới hình thức video và infograpphic. Nhiều sản phẩm có chất lượng, thể hiện ý tưởng sáng tạo và thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội.

Ban tổ chức cuộc thi tuyên dương và trao giải thưởng cho 19 cá nhân và 4 tập thể Đoàn cấp huyện có nhiều sản phẩm dự thi và chất lượng nhất. Tác giả Nguyễn Huy Hoàng (Đoàn phường Dĩnh Kế - Thành phố Bắc Giang) với sản phẩm video “Chùa Bổ Đà - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt - địa điểm du lịch văn hóa tâm linh tỉnh Bắc Giang” đã xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi.

Vi Hải
Phiên bản di động