Thanh Hoá: Xử phạt một công ty lấy đất giáo dục cho thuê

Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam vừa bị UBND TP Thanh Hóa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 68 triệu đồng vì hành vi cho thuê đất sai quy định và sử dụng đất sai mục đích.
Phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu vực số 7 đô thị Thanh Hoá Thanh Hoá: Giới thiệu việc làm cho người tái hòa nhập cộng đồng Thủ tướng động viên công nhân thi công dự án Đường dây 500kV tại Thanh Hóa

Theo thông tin từ UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) vì cho thuê đất không đúng quy định của pháp luật và sử dụng đất không đúng mục đích.

Thanh Hoá: Xử phạt một công ty lấy đất giáo dục cho thuê

Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam vừa bị UBND TP Thanh Hóa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 68 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) được giao đất không thu tiền sử dụng đất để xây dựng trường mầm non (tại Khu công nghiệp Hoằng Long, xã Hoằng Long, nay là phường Long Anh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) nhưng đã tự ý cho thuê trái phép một phần diện tích để làm cửa hàng vật liệu xây dựng, UBND TP Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Nhật Nam.

Theo đó, tại Quyết định số 5322/QĐ-XPHC ngày 22/6/2024, UBND TP Thanh Hóa đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty Nhật Nam với 2 hành vi: Cho thuê lại đất trong trường hợp được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất và Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất kinh doanh thương mại, dịch vụ thuộc dự án Trường mầm non Tschool (tại thửa đất số 1225, tờ bản đồ chỉnh lý số 5A, phường Long Anh, TP Thanh Hóa) mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Cụ thể, Công ty Nhật Nam đã tự ý cho Công ty TNHH xây dựng và thương mại Ngọc Anh (Công ty Ngọc Anh) thuê lại một phần nhà xưởng thực hành (ký hiệu số 05 trong tổng mặt bằng xây dựng được duyệt) có diện tích 540m2 (30x18m) để tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Với hành vi cho thuê đất sai quy định, Công ty Nhật Nam bị xử phạt 24 triệu đồng; hành vi sử dụng đất sai mục đích bị xử phạt 44 triệu đồng, tổng số tiền phạt là 68 triệu đồng.

Đồng thời buộc Công ty Ngọc Anh trả lại phần diện tích đất, nhà xưởng đã thuê lại của Công ty Nhật Nam; còn Công ty Nhật Nam phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Thời hạn khắc phục hậu quả là 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này.

Phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu vực số 7 đô thị Thanh Hoá Phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu vực số 7 đô thị Thanh Hoá
Thanh Hoá: Giới thiệu việc làm cho người tái hòa nhập cộng đồng Thanh Hoá: Giới thiệu việc làm cho người tái hòa nhập cộng đồng
Thủ tướng động viên công nhân thi công dự án Đường dây 500kV tại Thanh Hóa Thủ tướng động viên công nhân thi công dự án Đường dây 500kV tại Thanh Hóa
Bảo An - Ngô Nhung
Phiên bản di động