Thanh Hoá: Sắp có khu công nghiệp rộng 540ha

Khu công nghiệp Phú Quý nằm trên địa bàn 7 xã của huyện Hoằng Hóa, với tổng diện tích 540 ha, là khu công nghiệp mới có quy mô lớn nhất trong danh mục dự án quy hoạch tại Thanh Hóa thời kỳ 2021-2030
Thanh Hóa, TP HCM, Hà Nội thu nhiều tiền nhất từ du lịch dịp lễ 30/4-1/5 Thanh Hóa tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn để phát triển kinh tế - xã hội Thanh Hoá tăng trưởng GRDP cao nhất từ trước đến nay

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Phú Quý, nằm trên địa bàn 7 xã của huyện Hoằng Hóa.

Thanh Hoá: Sắp có khu công nghiệp rộng 540ha
Với tổng diện tích quy hoạch 540ha, là khu công nghiệp Phú Quý mới có quy mô lớn nhất trong danh mục dự án quy hoạch tại Thanh Hóa thời kỳ 2021-2030.

Khu công nghiệp Phú Quý nằm trên địa bàn 7 xã của huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, với tổng diện tích lập quy hoạch là 540ha. Trong đó, Hoằng Kim (27,2ha), Hoằng Trinh (16,40 ha), Hoằng Sơn (13,80 ha), Hoằng Quý (219,2ha), Hoằng Xuyên (128,7ha), Hoằng Cát (48,5ha) và Hoằng Quỳ (86,2ha).

Dự án có một mặt giáp đường giao thông Quỳ Xuyên và cụm công nghiệp Phú Quý, một mặt giáp hành lang an toàn đường sắt và Quốc lộ 1.

Với tổng diện tích lên đến 540ha, Phú Quý là khu công nghiệp mới có lớn nhất tại Thanh Hóa, theo quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030 (chỉ nhỏ hơn khu công nghiệp Bỉm Sơn 566ha và khu công nghiệp Sao Vàng 550ha đã quy hoạch và đi vào hoạt động).

Với tính chất và chức năng là khu công nghiệp đa ngành, trong đó ưu tiên công nghiệp công nghệ cao; công nghiệp chế biến chế tạo, cơ khí, ôtô, công nghiệp dược, công nghiệp thực phẩm. Quy mô lao động dự báo lao động trong khu công nghiệp khoảng 36.000-58.500 người.

Tổ chức không gian nhà máy, xí nghiệp: Quy hoạch phân lô các lô đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp linh hoạt để đáp ứng yêu cầu xây dựng của các nhà máy với nhiều quy mô diện tích khác nhau. Khu vực dọc hành lang hai bên tuyến đường đối ngoại và trục chính khu công nghiệp sẽ ưu tiên thu hút các doanh nghiệp lớn mang tính chất mỏ neo cho phát triển khu công nghiệp…

Hệ thống giao thông nội khu được thiết kế theo dạng ô bàn cờ, thuận lợi kết nối với các tuyến đường giao thông đối ngoại, đảm bảo tiếp cận thuận tiện đến từng lô đất.

Được biết, khu vực lập quy hoạch có vị trí là cửa ngõ trung tâm huyện Hoằng Hóa tiếp giáp với thành phố Thanh Hóa và các huyện phụ cận. Đây còn là điểm giao của các tuyến đường giao thông của các vùng kinh tế, cảng biển, cảng hàng không, được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển công nghiệp, đặc biệt các loại hình công nghiệp nhẹ, ưu tiên công nghiệp công nghệ cao.

Ngoài ra, trên địa bàn khu vực lập quy hoạch còn có nguồn lao động dồi dào dự kiến sẽ đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực về lao động cho khu công nghiệp khi được hình thành.

Cùng với đó là khung hạ tầng xã hội cấp xã đảm bảo tiêu chí nông thôn mới cơ bản đã được hình thành trên địa bàn; các khu vực thương mại dịch vụ đang được định hướng và phát triển mạnh mẽ dọc các tuyến đường Quốc lộ 1A; khu vực lân cận đã hình thành các cơ sở sản xuất, cụm công nghiệp Phú Quý sẽ là nhân tố quan trọng góp phần hỗ trợ và thúc đẩy phát triển khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hoá trong tương lai.

Thanh Hóa, TP HCM, Hà Nội thu nhiều tiền nhất từ du lịch dịp lễ 30/4-1/5 Thanh Hóa, TP HCM, Hà Nội thu nhiều tiền nhất từ du lịch dịp lễ 30/4-1/5
Khánh thành 2 dự án đường cao tốc qua Thanh Hóa - Nghệ An Khánh thành 2 dự án đường cao tốc qua Thanh Hóa - Nghệ An
Công ty Xây dựng Sao Mai làm dự án khu dân cư 340 tỷ đồng ở Thanh Hoá Công ty Xây dựng Sao Mai làm dự án khu dân cư 340 tỷ đồng ở Thanh Hoá
Bảo An - Ngô Nhung
Phiên bản di động