Thanh Hoá: Chấn chỉnh hoạt động xe điện 4 bánh tại khu du lịch biển Hải Tiến

Cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã vào cuộc để kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe điện không phép hoạt động bát nháo và việc bán hàng không niêm yết ảnh hưởng tới anh ninh trật tự, khách du lịch tại bãi biển Hải Tiến.
Thanh Hoá vào cuộc kiểm tra vụ trại heo gây mùi hôi thối Thanh Hoá: Bất chấp lệnh đình chỉ, Công ty Đại Dương vẫn ngang nhiên thi công Khai thác khoáng sản ngoài ranh giới, Công ty Huyền Quý bị phạt hơn 200 triệu đồng

Ngày 4/7, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hoằng Hóa Lê Văn Cường cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đang tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến, góp phần xây dựng văn minh, văn hóa du lịch, tạo thiện cảm với du khách.

Thanh Hoá: Chấn chỉnh hoạt động xe điện 4 bánh tại khu du lịch biển Hải Tiến
Lực lượng chức năng kiểm tra niêm yết giá xe.

Khu du lịch biển Hải Tiến đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng nói chung và du khách nói riêng, thiết lập trật tự trong hoạt động mua bán, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa những tổ chức, cá nhân kinh doanh với nhau tại khu du lịch, huyện Hoằng Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch biển Hải Tiến, với 15 thành viên, gồm các ngành: Đội quản lý thị trường số 3, phòng văn hóa thông tin, phòng tài chính kế hoạch, phòng kinh tế hạ tầng huyện, Công an huyện, y tế, Đồn biên phòng Hoằng Trường và lãnh đạo 5 xã thuộc khu du lịch biên Hải Tiến.

Thanh Hoá: Chấn chỉnh hoạt động xe điện 4 bánh tại khu du lịch biển Hải Tiến
Đoàn liên ngành kiểm tra, nhắc nhở về niêm yết giá và nguồn gốc, an toàn thực phẩm.

Từ đầu mùa du lịch năm 2024 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã và đang tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến.

Trong đó chú trọng kiểm tra niêm yết giá, bán theo giá niêm yết, kiểm tra chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, kiểm tra niêm yết giá dịch vụ xe điện 4 bánh và triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chung tay góp phần phát triển du lịch huyện nhà, xây dựng văn minh, văn hóa du lịch, tạo thiện cảm khi du khách về với biển Hải Tiến.

Đoàn liên ngành huyện Hoằng Hóa đã kiểm tra 190 hộ kinh doanh các sản phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến, trong đó: Đoàn đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 11 hộ kinh doanh không thực hiện niêm yết giá, niêm yết giá không đúng, 4 hộ kinh doanh thực phẩm vi phạm điều kiện kinh doanh, với tổng số tiền xử phạt trên 16 triệu đồng.

Đồng thời, 5 xã thuộc khu du lịch biển Hải Tiến đã đồng loạt yêu cầu 100% hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu du lịch biển Hải Tiến.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành cũng thường xuyên kiểm tra việc niêm yết giá dịch vụ xe điện 4 bánh của các Công ty thí điểm dịch vụ xe điện, tuyên truyền các chủ phương tiện chấp hành theo quy định của pháp luật khi điều khiển xe điện 4 bánh, tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý xe điện 4 bánh tự pháp, không đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ…

Với sự vào cuộc quyết liệt của đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, các cửa hàng, ki ốt kinh doanh dịch vụ, các sản phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến, phần lớn các cửa hàng đã treo bảng niêm yết giá các loại thực phẩm, đồ uống và các dịch vụ khác.

Ngoài các mặt hàng đã được nhà nước quy định giá, những mặt hàng hải sản tươi sống được tính theo giá hàng ngày cũng được niêm yết rõ ràng trên bảng giá để du khách biết và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Đối với việc niêm yết giá dịch vụ xe điện 4 bánh, các công ty được huyện thí điểm cho phép kinh doanh dịch vụ xe điện 4 bánh đã chấp hành nghiêm theo quy định của pháp luật về các điều kiện khi hoạt động, trong đó trên mỗi xe đều dán bảng niêm yết giá theo lộ trình từng điểm đến tham quan... Việc làm này phần nào đã tạo sự yên tâm cho du khách trước khi mua bán, sử dụng dịch vụ.

Theo thống kê, trên địa bàn vẫn còn 67 xe điện không có biển số hoạt động trái quy định. Lực lượng chức năng đã lập danh sách cụ thể từng chủ sở hữu để tuyên truyền vận động người dân bán tài sản trong thời điểm thích hợp. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện lưu thông trên đường.

Thanh Hoá: Đình chỉ hoạt động trang trại nuôi lợn gây mùi hôi thối Thanh Hoá: Đình chỉ hoạt động trang trại nuôi lợn gây mùi hôi thối
Thanh Hoá: Hai đối tượng đang đi tiêu thụ súng thì sa lưới Thanh Hoá: Hai đối tượng đang đi tiêu thụ súng thì sa lưới
Thanh Hoá vào cuộc kiểm tra vụ trại heo gây mùi hôi thối Thanh Hoá vào cuộc kiểm tra vụ trại heo gây mùi hôi thối
Phiên bản di động